Góc nhìn: Không có chuyện bán Bale cho Man United

Sự tiến bộ của Isco khiến người ta bàn tán nhiều về tương lai Gareth Bale, cũng như việc Real Madrid có thể mất cân bằng khi ngôi sao xứ Wales trở lại. Nhưng với Carlo Ancelotti, điều đó sẽ không diễn ra.

1. Đã có nhiều thông tin cho rằng, sau khi bán Di Maria cho Man United, Real Madrid sẽ đẩy Bale sang Old Trafford trong tương lai gần để tiếp tục thiết lập kỷ lục chuyển nhượng mới.

Những thông tin ấy đến từ việc Bale vắng mặt trong các trận gần đây, và Real thi đấu hiệu quả với Isco là một trong số các nhân tố quan trọng. Cụ thể, Bale vắng mặt trong các trận gặp Levante, Livepool, Barca, Cornella (Cúp Nhà vua) và Granada.

Trong 5 trận này, Isco đều đá chính với vai trò tiền vệ trái, trong khi cánh phải thuộc về James Rodriguez. Không chỉ hiệu quả trong tấn công và triển khai bóng, Isco còn tham gia phòng ngự rất tích cực.

Không thể phủ nhận rằng Isco là một trong những vị trí giúp Real cân bằng hơn, từ đó dẫn đến các trận đấu mà đội bóng thủ đô Madrid đè bẹp các đối thủ của mình.

Thế nên, người ta nghi ngờ Real có thể mất cân bằng khi Bale trở lại. Đối với Chủ tịch Florentino Perez, Bale là cầu thủ cần được ưu tiến đá chính, chứ không phải Isco. Với Bale, Real có thể sẽ phải trở lại 4-3-3. Nếu giữ nguyên hệ thống 4-4-2, Bale sẽ đá cánh phải, và James là tiền vệ trái, đẩy Isco lên ghế dự bị.

Khong-co-chuyen-ban-Bale-cho-Man-United

Bale trở lại, HLV Ancelotti càng có nhiều giải pháp chiến thuật và nhân sự.

2. Những vấn đề đặt ra là có cơ sở, nhưng gần như chắc chắn không thể trở thành hiện thực. Real không bao giờ bán Bale, khi họ đã làm tất cả có thể để mang anh về Bernabeu.

Man United có thể đưa mức giá đề nghị rất cao, vượt xa con số 75 triệu euro dành cho Di Maria, nhưng Real sẽ không chấp nhận bán cầu thủ có ý nghĩa về chuyên môn lẫn giá trị thương mại của mình. Bale là một trong những công cụ để Perez củng cố quyền lực của mình tại “Nhà trắng”.

Một khi Perez không bán Bale, thì Carlo Ancelotti có trách nhiệm khai thác tối đa năng lực cầu thủ người Xứ Wales. Với tài quản lý bậc thầy của Ancelotti, nhiệm vụ ấy không hề khó.

3. Thực tế, Ancelotti có kế hoạch để khai thác tối đa những ngôi sao ông đang có trong tay. Kế hoạch ấy đã được thể hiện trong thời gian trước khi Bale dính chấn thương.

Theo đó, Carletto đang tạo sự cân bằng trong việc thi đấu giữa Bale, James, Isco và Benzema. Ronaldo là ngoại lệ duy nhất trong đội (nhưng khi cần thiết, anh vẫn bị thay thế), và những người còn lại phải chấp nhận xoay vòng tối đa.

Đây là mùa giải mà Real đặt mục tiêu bảo vệ Champions League, và Cúp Nhà vua, chinh phục La Liga. Bên cạnh đó, Real còn sang châu Phi tham dự giải VĐTG sau hơn một tháng nữa. Như vậy, trong mùa giải này, khả năng Real đá hơn 60 trận là rất cao.

Với số trận nhiều như vậy, xen kẽ còn có những lần đối mặt với “virus FIFA”, xoay tua là điều quan trọng. Ancelotti không thể mãi duy trì một bộ khung 11 người, cũng như cần có giải pháp linh hoạt để thay đổi cho 4-4-2 khi cần thiết.

Sẽ rất tích cực nếu những ngôi sao của Real đá khoảng hơn 40 trận mỗi mùa. Khi ấy, nền tảng thể lực sẽ được đảm bảo duy trì ở mức cao nhất, tránh các trường hợp chấn thương (mà bản thân Bale vốn có “thói quen” gặp bác sĩ). Khi các ngôi sao không chắc chắn đá chính trận sau, tính cạnh tranh trong nội bộ nhờ vậy cũng tăng lên.

Bale chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ là vấn đề đối với Real (trong một vài năm nữa). Sự trở lại của cầu thủ 25 tuổi này, bắt đầu từ trận lượt về gặp Liverpool, càng mang đến điều tích cực với Ancelotti, để ông tiếp tục thứ bóng đá nghệ thuật mà mình đang theo đuổi.

 Theo Thể thao Văn Hóa.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề