Tổng thống Litva phát biểu ám chỉ cần cung cấp viện trợ bí mật cho Ukraina

Tổng thống Litva Dalia Grybauskaite phát biểu ám chỉ cần cung cấp viện trợ bí mật cho Ukraina.

“Chúng tôi đang làm hết sức mình. Có rất nhiều hình thức hỗ trợ: đó là sự thành lập ra tiểu đoàn liên minh Ukraina – Ba Lan – Litva, nơi mà các quân nhân Ukraina đang được đào tạo, huấn luyện bởi các chuyên gia của chúng tôi, được điều trị trong các bệnh viện của chúng tôi “- bà Dalia Grybauskaite công khai nói về điều này và còn lưu ý rằng, còn nhiều những sự giúp đỡ, hỗ trợ khác cho Ukraina nhưng nói về nó không thể được, bởi vì đó là “bí mật quốc gia”.

Trong cuộc xung đột hiện nay ở Donbass, Ukraina không chỉ đang đấu tranh bảo vệ sự thiêng liêng toàn vẹn lãnh thổ của mình mà còn vì sự hòa bình cho toàn châu Âu- Đó là tuyên bố của bà Dalia Grybauskaite.

“Chúng tôi thấy sự khác biệt giữa các quốc gia, một bên bảo vệ đất nước mình, và một bên là kẻ xâm lược, trong đó không chỉ có các cuộc tấn công và hỗ trợ cho các phần tử khủng bố, mà còn cư xử như một kẻ khủng bố” – Tổng thống Litva Dalia Grybauskaite bày tỏ quan điểm cứng rắn và rõ rệt của mình.

images (7)

Tổng thống Litva Dalia Grybauskaite

Bà Grybauskaite nói rằng, Ukraina không đơn độc trong cuộc chiến chống lại sự xâm lược của Nga. Litva và nhiều quốc gia khác ủng hộ và hỗ trợ cho Ukraina trong cuộc chiến này.

Nói về mối quan hệ của mình với Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Litva Dalia Grybauskaite nhớ lại rằng, lần gặp cuối cùng với ông Putin vào năm 2010 và cho rằng một cuộc gặp mới sẽ khó được diễn ra trong thời gian tới, chỉ có thể khi Nga thay đổi cách hành xử của mình trong quan hệ quốc tế.

Việc Nga từ bỏ dự án xây dựng hệ thống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Nam”, Tổng thống Litva gọi đó là chiến thắng của sự đoàn kết của Liên minh châu Âu, trong đó cho thấy “là không thể chấp nhận để sử dụng nguồn năng lượng dầu khí làm công cụ gây áp lực chính trị”.

Lê Quốc Chiến (theo fakty.ua)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề