Công ty Hewlett-Packard đã đóng cửa nhà máy sản xuất máy tính ở Nga

Hãng Hewlett-Packard (HP) đã đóng cửa nhà máy sản xuất máy tính, gần St. Petersburg. Công ty đã không duy trì được sự sa sút trầm trọng trong thị trường máy tính, liên tục giảm trong quý đầu tiên của năm 2015 là 43,6%.

Công ty Hewlett-Packard (HP) đã thanh lý  Công Ty TNHH “Hewlett-Packard Factory”, được đăng ký tại làng Shushary gần St. Petersburg, báo “Kommersant” viết có trích dẫn số liệu từ nguồn kartoteka.ru.

Tại địa chỉ này đã bố trí một nhà máy sản xuất máy tính cá nhân xách tay HP được khánh thành ra mắt vào tháng 4 năm 2010 kết hợp với nhà sản xuất điện tử Đài Loan Foxconn.

Sản xuất tại nhà máy này đã bị dừng vào giữa năm 2014, nguồn tin trên thị trường thiết bị điện tử và một nguồn tin thân cận với HP đã báo cho “Kommersant”,. Cơ quan báo chí của hãng này nói với báo chí rằng trong tháng 4 năm 2014 sản xuất máy tính đã được chuyển từ St. Petersburg đến Cộng hòa Séc “để tiết kiệm cũng như để tối ưu hóa các dịch vụ hậu cần.”

Việc xây dựng nhà máy  đã bắt đầu từ tháng 5 năm 2008. HP và Foxconn đầu tư vào nó 50 triệu USD. Do cuộc khủng hoảng cho nên công ty đã hoãn lại một năm trước khi bắt đầu tiến hành đi vào sản xuất cho mãi đến tháng Tư năm 2010. Đầu tiên, HP sản xuất tại Shushary chỉ các loại máy tính để bàn, và trong tháng 8 năm 2013 bắt đầu đưa vào lắp ráp monoblock. Đã có được lên kế hoạch để sản xuất lên tới 480 nghìn chiếc mỗi năm. Trong năm 2010, HP đã được lên kế hoạch để xuất khẩu sản phẩm nhà máy ở Shushary sang các thị trường Đông Âu, các nước vùng Baltic, Scandinavia.

“Nhà máy đã đóng cửa vì lý do kinh tế. Chi phí của các máy tính cá nhân, lắp ráp tại Nga là cao hơn nhiều so với lắp ráp ở châu Á “, – một nguồn tin gần gũi của công ty cho biết.

Suy sụp của thị trường máy tính bắt đầu vào năm 2014. Như báo RBC đã cho biết,  trong năm 2014 doanh số máy tính cá nhân trong các cửa hàng của Nga đã giảm so với năm 2013 gần một phần ba (22,7%) đạt 7,91 triệu đơn vị, quy ra tiền – 32%, đến $ 3,89 tỷ. Các lô hàng máy tính để bàn, mà trong phân đoạn của chúng Hewlett-Packard  dẫn đầu đã giảm trong năm qua so với năm 2013 lên tới 15% đến lên 3,04 triệu đơn vị, quy ra tiền – 28,1%, lên 1,5 tỷ USD.

Suy thoái kinh tế đã gia tăng trong quý đầu tiên của năm 2015. Trong gia đoạn này, theo dữ liệu IDC, Nga đã xuất khẩu khoảng 1 triệu máy tính để bàn và máy tính xách tay chuyên dụng, như vậy là giảm 43,6% so với cùng kỳ năm 2014.

Tẩu Vi theo rbc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề