Sai lầm của phương Tây là hy vọng Nga sẽ trở thành một quốc gia văn minh

Nguyên ngoại trưởng Ukraina Volodymyr Ohryzko nói sai lầm của phương Tây là họ đã hy vọng rằng nước Nga có thể trở thành một quốc gia văn minh. Ông cho biết như vậy trong phần của một cuộc tranh luận công khai về chủ đề: “Ukraine và Nga: các điều kiện của sự chung sống hòa bình”, do Viện Chính Trị Thế Giới tổ chức.

“Thật không may. Ở phương Tây, có một số lượng đủ lớn những người ngây thơ tin rằng Nga có thể là dân chủ. Đó là sai lầm đầu tiên và rất quan trọng: trong những năm 90, sau sự sụp đổ của Liên Xô, họ tin rằng Nga có thể là dân chủ và là một phần của thế giới văn minh, “- Ogryzko cho biết.

Ông lưu ý rằng phương Tây phải hiểu là họ sẽ không thể tham gia lôi kéo Nga vào trong tiến trình dân chủ.

“Lịch sử của 23 năm qua,ví dụ  trường hợp của Ukraine, Georgia, Moldova, đã chứng minh rằng nó là một điều vô nghĩa tuyệt đối. Hôm nay, ba nước này là rất gần với hiện thực hóa khát vọng châu Âu của họ: đã ký một thỏa thuận liên kết và sẽ tuân thủ với chúng. Ở phương Tây, cuối cùng phải đi đến kết luận chính xác mà thôi: chúng ta sẽ cùng tồn tại với Nga, nhưng thật không may, bất kỳ nỗ lực để liên quan đến nó trong quá trình dân chủ chỉ là một Fata Morgana chính trị (lăng kính chính trị) “, cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết.

Theo ông, ở Nga, “các xu hướng dân chủ hóa đã trở nên vô ích.”

“Hôm nay, 80% người Nga ủng hộ Putin. Điều này có nghĩa rằng các xu hướng cho dân chủ đã trở nên vô ích. Cũng có thể nền dân chủ Nga đến khi nào đấy sẽ được phục hồi  điều mà chúng ta không thể suy đoán được”  Ogryzko kết luận.

Với ý kiến của chuyên gia có thể tìm  trong bài viết “Commander” Ukraine-Nga: 10 điều kiện của sự chung sống hòa bình.

Cuộc thảo luận đã được tổ chức trong khuôn khổ của dự án “Ukraine: một cách để thoát khỏi cuộc khủng hoảng thông qua đối thoại,” đang được thực hiện do Viện chính trị thế giới và ngôi nhà Kapkaz (Georgia) với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Anh tại Ukraine.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề