Ukraina: Sa thải toàn bộ lãnh đạo cơ quan xúc tiến việc làm nhà nước

Lãnh đạo cơ quan xúc tiến việc làm nhà nước Ukraina đã bị bắt trong một vụ nhận hối lộ 600 ngàn UAH. Bộ trưởng đã sa thải toàn bộ lãnh đạo của cơ quan xúc tiến việc làm quốc gia.

Bộ trưởng Bộ Chính sách xã hội Ukraina Pavlo Rozenko đã sa thải tất cả những người đứng đầu các cơ quan xúc tiến việc làm Nhà nước trên toàn Ukraina.

“Tôi đã thông báo sa thải tất cả các Thủ trưởng cơ quan xúc tiến việc làm nhà nước trong toàn bộ Ukraina. Từ văn phòng trung ương cho đến các quan chức tại các tỉnh”- ông viết trên trang Facebook cá nhân.

Ông Rozenko nói thêm rằng, ngay lập tức  “hệ thống đã phản ứng dữ dội”, họ nói rằng tất cả mọi việc trong cơ quan của họ đều rất OK, không cần phải có bất kỳ sự  xáo trộn nào cả được đưa ra bởi “độc bộ trưởng,” – người đứng đầu của Bộ Chính sách xã hội cho biết.

Bộ trưởng cũng công bố kế hoạch cải cách trong cơ quan này.

Ngày 11 tháng 9 lực lượng an ninh Ukrainba(SBU) kết hợp với văn phòng Tổng Công tố đã bắt giữ người đứng đầu cơ quan xúc tiến việc làm nhà nước Ukraina (Central Office) Jaroslaw Kaszuba. Ông này bị bắt trong xe công vụ ở trung tâm thành phố Kiev trong khi đang nhận hối lộ 622.000 hryvnia. Ngày 14 Tháng Chín có thông tin cho biết Kaszuba có thể bảo lãnh tại ngoại nếu đóng số tiền đặt cọc là 1,8 triệu grivna.

Vào tháng Hai năm 2015, trong một cuộc phỏng vấn với ZN.UA Pavel Rozenko nói rằng đã đưa ra điều kiện cho ông Jaroslaw Kaszuba phải cải tổ cơ quan xúc tiến việc làm nhà nước trong thời hạn dưới một năm. Và ông ta không có tầm nhìn trong hệ thống hoạt động tiêu cực của cơ quan xúc tiến việc làm nhà nước. Tôi cần ở ông ta một cách tiếp cận sáng tạo để cơ quan xúc tiến việc làm đáp ứng đúng chức năng như cái tên của mình và thực sự trở thành cơ quan xúc tiến “- ông Rozenko tuyên bố.

Tẩu Vi theo mail.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Ukraina: Sa thải toàn bộ lãnh đạo cơ quan xúc tiến việc làm nhà nước”:

  1. Manh Ngyuen viết:

    sa sải là gì mình ko hiểu ???

  2. Cơ quan này và thuế sẽ là tâm điểm cải cách, áp dụng như đã và đang làm như ở Bộ nội vụ.

  3. Vinh Nguyen viết:

    Cơ quan này thì khủng lắm tệ nạn XH, vì “tiền chùa” mà. Ví dụ như ai không có công ăn việc làm đến khai báo thì được nhận trợ cấp, ai muốn nhận lương hưu mà không đủ 15 năm phục vụ trong các cơ quan hay công ty nhà nước hoặc tư nhân không quan trọng thì cũng phải đến đây để xin giấy chứnga nhận…sau đó thì mới được cấp bảo trợ xã hội thay lương hưu tối thiểu. Tóm lại lượng người va chạm tương đối lớn và rất cần thiết cho từng người. Vì những lý do đó cho nên mới sinh ra lắm tệ nạn ràng buộc nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề