Lãnh đạo lưỡng đảng hoài nghi về tình bạn Nga – Mỹ

Các Nghị sĩ đứng đầu đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ tại Ủy ban Tình báo Hạ viện tỏ ra hoài nghi về ý tưởng của Tổng thống đắc cử Donald Trump khi cho rằng nên xây dựng mối quan hệ “thân mật” Nga – Mỹ.
Chủ tịch ủy ban Devin Nunes thuộc đảng Cộng hòa nói trên “Fox News Sunday” rằng ông muốn thấy một tình bạn Mỹ-Nga nhưng lại không biết nó sẽ diễn ra như thế nào.
Trong khi đó Adam Schiff, chính trị gia cao cấp của đảng Dân chủ tại ủy ban, trên CNN cho biết, sẽ là điều tuyệt vời nếu Nga có thể là một đồng minh, nhưng “đó không phải là thực tế và chúng ta cần phải xem xét rõ ràng và nghiêm túc về những hành động của Nga”.
Hôm qua sau khi cộng đồng tình báo đưa ra những bằng chứng trong cuộc họp với Tổng thống đắc cử Donald Trump, ông đã chấp nhận và nói rằng “Nga đứng sau vụ tấn công mạng vào nước Mỹ.” Theo tuyên bố của Chánh văn phòng Nhà Trắng được chỉ định Priebus nói trên chương trình “Fox News Sunday”.
Theo đó Donald Trump tin Nga đứng sau những vụ xâm nhập vào hệ thống các tổ chức đảng Dân chủ song không nêu rõ liệu nhà tài phiệt New York có đồng tình với kết luận Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ đạo việc này hay không.

“Ông ấy chấp nhận thực tế là trong trường hợp cụ thể này, các thực thể ở Nga chịu trách nhiệm”.
Đức Dũng (Reuters)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề