Ukraina bắt đầu huy động quy mô lớn quân dự bị

Lực lượng vũ trang quân đội Ukraina đã bắt đầu huy động với quy mô lớn lực lượng quân dự bị. Trong vòng tháng 9 năm 2016 sẽ huy động 9 lữ đoàn từ tất cả các bộ chỉ huy tác chiến của năm khu vực, cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Ukraina cho biết.

Dự kiến ​​sẽ được tham gia hơn 8.000 quân lính thuộc quân số dự bị quốc phòng, trong đó 10% – là các sĩ quan. Tuyển dụng tập trung quân sẽ được tổ chức trong hai giai đoạn: giai đoạn đầu tiên – vào  ngày 03 đến ngày 15 tháng 9, đợt thứ hai – từ ngày 12 đến 24 tháng Chín.

” tính chất đặc thù của việc tuyển hồi quân lính dự bị là lôi kéo khoảng 1.000 quân dự bị cho mỗi lữ đoàn  cùng một lúc. Việc bổ sung cơ số cho các bộ phận và các đơn vị sẽ được tiến hành ở các nơi tuyển quân, còn đơn vị thức tế cho tập luyện tại các bãi thử vũ khí và các trung tâm huấn luyện sẽ được bố trí sau khi các đơn vị đã được tập hợp”, – tuyên bố cho biết.

“Mục đích chính huấn luyện quân sự – là luyện tập tính hợp đồng bổ sung tiếp viện quân dự bị cho các đợn vị của lực lượng vũ trang khác nhau trong các trường hợp bị xâm lược trắng trợn”, – Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.

Theo thông tin của cơ quan thẩm quyền, trong thời gian tập hợp thu quân dự bị,  lệnh của Bộ Tổng Tham mưu quân đội Ukraina cấm được liên quan đến trang phục, công việc, điều lệnh quân đội v.v…. Thời gian tập hợp quân dự bị sẽ sử dụng càng nhiều càng tốt để nâng cao trình độ huấn luyện chiến đấu, và phải thuần thục phối hợp giữa các các đơn vị và các bộ phận, Bộ quốc phòng cho biết.  Việc tập hợp đội quân dự bị sẽ được tiến hành bởi các lữ đoàn chiến thuật và tập bắn đạn thật với sự tham dự của các đơn vị hỗn hợp quân từ quân lính đang phục vụ trong quân đội cũng như đội quân dự bị.

Hiện tại ở Ukraina, có khoảng 85.000 quân dự bị. Đó là những người đã phục vụ trong quân đội một năm theo nghĩa vụ, đã tham gia chiến đấu ở mặt trận chống khủng bố tại miền Đông Ukraina (ATO), và bây giờ họ được mời tham gia vào đội quân dự bị của quân đội Ukraina để duy trì các tiêu chuẩn chuyên nghiệp và cải thiện các kỹ năng chiến đấu. Theo khảo sát sơ bộ trong đội quân dự bị thì có tới 80% lượng người sẵn bảo vệ Tổ quốc bất cứ lức nào cần và sẵn sàng gia nhập quân đội nếu có giấy gọi tập hợp.

Trước đó, đã có tin rằng trong lãnh thổ Stavropol của Nga đã  bắt đầu thực hiện có các biện pháp tích cực huy động quân dự trữ.

СK2 (theo rbc.ua)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề