Cải cách đất nước, Ukraine cần những chuyên gia trẻ – Poroshenko

Tổng thống Ukraine Poroshenko tin rằng khi đất nước hiện nay đang phải đối mặt với sự xâm lược, không còn cách nào khác là cần phải tiến hành cải cách.  Ông kêu gọi người dân Ukraine tích cực tham gia vào quá trình cải cách đất nước. Tổng thống Poroshenko nhấn mạnh rằng trong vòng 6 năm là một thời gian hoàn toàn thực tế để Ukraine đạt được mức độ cải cách để có thể trở thành nước thành viên trong cộng đồng châu Âu. Ông nói điều này trong buổi phát biểu, trình bày kế hoạch “Chiến lược Cải cách – 2020” tại tỉnh Chernivtsi.

Theo người đứng đầu nhà nước Ukraine, cải cách quan trọng nhất sẽ là trong lĩnh vực bảo vệ pháp luật và hệ thống tư pháp. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng đất nước Ukraine trong quá trình cải cách, đổi mới chính quyền rất cần các chuyên gia trẻ tuổi, trong đó ông muốn nhắc đến phó thủ tướng Vladimir Groisman (sinh năm 1978) và Phó chánh văn phòng tổng thống Dmitry Shymkiva (sinh năm 1975).

Một số nét về Phó chánh văn phòng tổng thống Dmitry Shymkiva: Sinh năm 1975 tại Lviv. Năm 1992 – 1997 tốt nghiệp Đại học Bách khoa Lviv, chuyên ngành Viễn thông,  Kỹ thuật điện tử. Trong năm 2011 – nghiên cứu công nghệ thông tin và chính sách công tại Viện Đại học Harvard, Mỹ. Trong thời gian học tại trường Đại học, là người sáng lập ra một trong những mạng lưới máy tính đầu tiên trong trường đại học ở Ukraine – PolyNet.  Năm 1998 Dmitry Shimkiv chuyển tới Copenhagen (Đan Mạch), nơi làm việc trong công ty ALTA Copenhagen. Khi trở về Ukraine vào năm 2000 thành lập công ty Alfa Team, và hai năm sau đó bán lại cho công ty Đan Mạch ALTAA/ S. Sau đó được chuyển đổi thành  ALTA Eastern Europe, và Dmitry Shimkiv lãnh đạo chi nhánh R & D thuộc  ALTA A / S, quản lý một đội ngũ các nhà phát triển ở Đan Mạch, Ukraine và Hoa Kỳ. Năm 2002-2006 – Giám đốc điều hành ALTA Eastern Europe, Kiev, Ukraine. Từ năm 2003 Dmitry Shimkiv trở thành thành viên của Hội đồng quản trị của AIESEC tại Ukraine. Trong giai đoạn 2005-2007- Thành viên Nhóm chuyên gia công tác về đầu tư nước ngoài (Hội đồng tư vấn thuộc Tổng thống Ukraine). Từ năm 2006-2007. – Giám đốc điều hành của RedPrairie Đông Âu (nhà cung cấp quốc tế của các giải pháp trong lĩnh vực năng suất), Hoa Kỳ. Đồng thời, là chủ tịch của Ủy ban Công nghệ thông tin Phòng Thương mại Mỹ ở Ukraine. Tháng 3 năm 2007 – Tháng 5 năm 2009 – Giám đốc bán hàng trong phân khúc doanh nghiệp, Microsoft Ukraine. Sau ba năm kể từ ngày được bổ nhiệm làm Giám đốc, Dmitry Shimkiv được đặt tên là các nhà quản lý hàng đầu của Ukraine theo đánh giá hàng năm “TOP-100.” Từ tháng Năm 2009 – Giám đốc điều hành Microsoft Ukraine. Dưới sự lãnh đạo của Dmitry Shimkiv, Microsoft Ukraine đã được mô tả nhiều lần là một trong những thành công nhất trong thế giới của Microsoft, bao gồm – các bộ phận tốt nhất trên thế giới trong năm 2011. Dmitry Shimkiv đã  thành công đưa công ty ra khỏi tình trạng khủng hoảng, đảm bảo tăng trưởng kinh doanh trong tất cả các nhóm sản phẩm và phân khúc khách hàng. Ngoài ra, trên cương vị  Giám đốc điều hành, Shimkiv đã  đạt được dự án “sự an toàn của trẻ em trên Internet” đã trở thành một khóa học bắt buộc trong các trường học phổ thông của Ukraine. Từ năm 2010 Dmitry Shimkiv là thành viên hội đồng quản trị của Quỹ từ thiện Bogdan Hawrylyshyn. Cũng từ năm 2010 – thành viên của hội đồng quản trị của Phòng Thương mại Mỹ tại Ukraine, thành viên của Tổ chức lãnh đạo trẻ (Young Presidents Organization). Từ năm 2012 – Thuộc Ban kiểm soát Đại học Bách khoa Lviv. Từ năm 2014 – thành viên của ASPEN Ukraine.

Ngày 09 tháng 7 năm 2014 Dmitry Shimkiv từ chức giám đốc Microsoft Ukraine và rời công ty.  Cùng ngày, ngày 09 Tháng 7 năm 2014, Tổng thống Ukraine Poroshenko ký sắc lệnh  №589 / 2014 bổ nhiệm Dmytro Shimkiv, cựu giám đốc Microsoft Ukraine giữu chức phó chánh văn phòng tổng thống thống  về các vấn đề cải cách hành chính, xã hội và kinh tế. Một trong những nhiệm vụ đầu tiên cho Shimkiv được tổng thống chỉ thị là  công tác bảo mật điện tử trong hệ thống quản lý của văn phòng Tổng thống.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Cải cách đất nước, Ukraine cần những chuyên gia trẻ – Poroshenko”:

  1. Anh Già viết:

    Bài dịch chuẩn, rất chuẩn từ ngữ ứng trong ngữ cảnh hợp lý. Cám ơn anh.
    Đất nước phải do những ng giỏi và yêu nước lãnh đạo mới phát triển và có nhg bước đột phá. Ít nhất đỡ tốn cho ngân sách khoản phiên dịch. Hầu như giới lãnh đạo của Ukraina hiện nay ai cũng giỏi Tiếng Anh. Chúc mừng Ukraina.

  2. Ba Long viết:

    Cái tâm,cái đức mới là cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề