Nhà khoa học Nga: thiên đường ở Crimea sẽ không có

Tại thời điểm này Crimea là khu vực bao cấp mà Nga đang chi nhiều tiền nhất.

Về điều này giám đốc chương trình khu vực của Viện chính sách xã hội Độc lập, giáo sư trường đại học tổng hợp Moskova MGU Natalia Zubarevich cho biết .

Bà Zubarevich trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Tamantsev.Itogi” trên kênh truyền hình Nga RBC-TV cho biết rằng mục tiêu chương trình liên bang cho sự phát triển của Crimea thậm chí đã không bắt đầu thực hiện

” Làm sao mà chúng ta có thể nói về tác dụng khi mà vẫn chưa bắt đầu tiến hành đưa vào thực hiện? Cho đến nay, ở Crimea chỉ tiến hành các hoạt động để duy trì sự tồn tại của nó. Và không có gì hơn. Chương trình mục tiêu Liên bang (FTP) có thể thực sự bắt đầu mỗi khi bắt đầu tiến hành xây cầu. Tạm thời ở đó đang chỉ định nhà thầu chính. Và tổng hợp các nhà thầu phụ. Thực tế, chúng ta đã kết thúc năm 2014 với các Crimea là đối tượng chủ thể mới được trợ cấp cao nhất của Liên bang Nga tới 125 tỷ rúp đơn thuần chuyển từ ngân sách liên bang. Trong khi đó hầu hết các khu vực khác mà liên bang Nga trợ cấp như : Yakutia là 71 tỷ,  Dagestan –khoảng 60 tỷ , Chechnya – 56. Hãy cảm nhận so sánh sự khác biệt “- chuyên gia cho biết.

Đồng thời, theo đánh giá của bà Zubarevich, mức trợ cấp cho Crimea là 85%.

“… Bởi vì họ vẫn giữ lại thuế GTGT, được thu từ tất cả các vùng như 85% của Crime  – 87% của Ingushetia,và 82% của Chechnya.Ở Sevastopol trợ cấp là 70% . Nó giống như Dagestan. Bởi vậy, hãy để chúng ta hâm nóng một tý cuộc thảo luận về FTP và bàn xem làm thế nào để khu vực này tồn tại. Quá trình chuyển dịch, tái tổ chức chậm chạp vô cùng “, – giáo sư cho biết.

 

N.Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Nhà khoa học Nga: thiên đường ở Crimea sẽ không có”:

  1. Minh Ha viết:

    Công khai trên truyền hình thế này tức là Nga vẫn để ngỏ phương án trả Crimea về cho Ukraina, đây sẽ là hành động khôn ngoan về lâu về dài nếu các bên thỏa thuận được với nhau đạt được cơ chế để nâng cao lòng tin giữa Nga và Nato vì Nga đã nhìn thấy những hậu quả nhãn tiền đã và sẽ phải chịu rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề