Turchinov tuên bố về những thiết kế bí mật của Ukraina

Thư ký hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraina  cho rằng Ukraina  không thể vượt kẻ xâm lược về mặt số lượng, do vậy đất nước cần phải chú trọng tập trung vào chất lượng của sản phẩm.

Ukraina dựa trên sự phát triển các loại công nghệ quân sự tiên tiến, những thứ mà cho phép bảo vệ một cách hiệu quả nhất. Điều này đã được công bố bởi Tổng thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Alexander Turchinov, levuy bereg (bờ tả) đưa tin.

Theo ông, trong số những thiết kế phát triển đó có một số loại nằm trong bí mật. “Chúng ta có những thiết kế phát triển khác nhau bao gồm cả các bí mật”. – Turchinov nói.

Tuy nhiên, ông không gọi cái đó là một cuộc chạy đua vũ khí với Nga. Thư ký HĐAN cho rằng Ukraina không thể vượt kẻ xâm lược về mặt định lượng, vì vậy ta cần phải làm điều đó chất lượng. “Vũ khí của chúng ta phải vượt trội hơn những gì kẻ thù đe dọa chúng ta, và trong kế hoạch này sẽ tạo ra thậm chí còn rất, rất nhiều… Chúng ta không có sự lựa chọn, như là phải tự bảo vệ chính mình. Và không có vũ khí hiện đại, mới, chất lượng cao thì đấy là hầu như không thể “, – Ông nhấn mạnh.

Turchinov cũng nói rằng ngày nay trong ngành công nghiệp quốc phòng đang có một vấn đề lớn. “Tài chính của các đơn đặt hàng quốc phòng năm 2016 còn tồi hơn trong năm 2014, và các vị có nhớ là chúng ta đã làm việc trong những điều kiện nào chứ. Chính phủ cho rằng các đại biểu có trách nhiệm xem xét đến công việc và đã ghi phần lớn nguồn tài chính của đơn hàng quốc phòng nhà nước của quỹ đặc biệt mà quỹ đặc biệt được lấp đầy bởi nguồn trưng dụng đặc biệt (Những khoản tiền bị bắt giữ của cận thần Viktor Yanukovych) Năm 2016 sắp kết thúc, mà bộ luật về khoản tịch thu đặc biệt này vẫn chưa được thong qua, cuối cùng là đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước vẫn còn không có nguồn cung cấp chính về tài chính”- ông nói.

” không ít hơn 5% nguồn ngân sách cho quốc phòng và an ninh của đất nước – đó là đề nghị đã thông qua bởi hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng về chiến lược an ninh quốc gia. Trong hai năm liên tiếp, tỷ lệ này đã được đăng ký trong ngân sách. Trong dự thảo ngân sách cho năm 2017 cũng giữ cương vị này. Đồng thời chúng tôi đang tạo ra một đội quân chuyên nhiệp, mà cơ bản là dựa vào lính hợp đồng (các binh sĩ và sĩ quan đã tự nguyện ký kết hợp đồng). Và khi chủ đề được thảo luận trong xã hội về việc tăng lương, thì trước hết, chúng ta phải đảm bảo rằng hệ thống tăng lương không cho các quan chức, đại biểu, mà cho binh lính hợp đồng. Đấy là vấn đề về khả năng phòng thủ của đất nước “, Turchinov nói.

CK2 (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề