Tin tặc có thể bị tấn công cả webcam, camera an ninh

Nhiều người nghỉ rằng chỉ có trang web hay địa chỉ email mới là đối tượng bị tấn công của tin tặc, tuy nhiên webcam, camera an ninh thậm chí cả camera trông trẻ cũng có thể đối tượng của tội phạm mạng này.

Văn phòng ủy ban thông tin của Anh hôm nay 20.11 công bố cho biết hệ thống thông tin của rất nhiều gia đình, doanh nghiệp ở nước này bị tin tặc đột nhập và lấy cắm thông tin thông qua hệ thống webcam, camera an ninh và camera trông trẻ.

Theo cơ quan này, hình ảnh gia đình, doanh nghiệp ở Anh, trong đó có 1 câu lạc bộ thể dục thể thao ở Manchester, 1 căn hộ ở Birmingham và 1 văn phòng ở Leicester xuất hiện trên 1 trang web ở Nga.

Trang web ở Nga này có thể đăng nhập 1 cách dễ dàng và tự động và tải về các hình ảnh thông qua hàng ngàn camera tại các nơi này ở Anh.

Ông Simon Rice, giám đốc phụ trách vấn đề công nghệ của Cơ quan giám sát thông tin của Anh cho biết webcam, camera để theo dõi từ xa nhà cửa, tài sản, hoặc trẻ con đang ở nhà là những thiết bị kết nối với internet nhưng ít ai để ý đến tính bảo mật vì người sử dụng thiết lập mật mã rất sơ sài vì vậy rất dễ trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc.

Tin tặc có thể nhìn thấy tài sản và tất cả những gì lưu giữ trong gia đình của nạn nhân từ xa và các vụ trộm cắp có thể xảy ra từ những vụ nhìn lén này.

Ông Rice khuyên những người sử dụng các thiết bị trên nên tắt hoặc che màn hình camera khi không sử dụng. Cài mật mã cẩn thận như đối với website hay địa chỉ cũng cần thiết cho các thiết bị gia đình này.

Theo AFP


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề