Câu chuyện về những lái xe đường dài và pháp thuật chuyên chế

Bài viết của Sergey Marchenko 

Lần đầu tiên kể từ năm 2000, một tờ báo lớn và nổi tiếng của Nga công bố sự thật về lý do tại sao người Nga bỏ phiếu cho Putin.

Về cơ bản, bài báo này không có gì khác  biệt so với các bài báo tương tự khác. Nhưng ở cuối bài viết có trích đoạn  một cuộc phỏng vấn với một tài xế xe tải từ Dagestan Magomed Magomedov. Chính thông tin này đã gây đươc sự chú ý và được đánh giá cao.

Sau môt loat các cáo buộc thông thường về hê thống  “Platon”,  Magomed Magomedov bất ngờ tuyên bố: «Chính quyền từ nay sẽ không thể nhân đươc phiếu ủng hô của chúng tôi! Còn tôi  từng rất tư hào về Putin, vì Putin đã chiếm đươc Crimea!».

Về chuyên là trên thực tế Putin cần phiếu ủng hô của họ, như con chó cần cái chân thứ năm, thì các  tài xế xe tải sẽ sớm hiểu ra, cũng như mọi người rồi cũng  hiểu ra rằng Putin chẳng qua chỉ là môt Puylo bình thường.

Trong bài viết gần đây của tôi về chủ đề  “từ đâu xuất hiện  Khuylo?”,  Tôi muốn xem xét những lý do tại sao những người Nga yêu nước  (kể cả lái xe tải đường dài) ủng hộ Putin. Hay nói đúng hơn, tiếng khóc của linh hồn Magomed Magomedov:

“Tôi rất tự hào về Putin, rằng ông đã chiếm Crimea!” – đã giải thích rõ và đầy đủ nguyên nhân này.

Chỉ cần nhắc lại một cách chi tiết hơn sự kiện đã xảy ra như thế nào.
Và Magomed Magomedov hoàn toàn đúng: tất cả bắt đầu từ  việc chiếm đóng Crimea. Mọi người đều biết rằng các đơn vị quân đội Ukraina hầu như không chống trả quân xâm lược Nga.

Nhưng ít người biết và hiểu trên thực tế sư viêc đã xảy ra như thế nào. Trong bài viết “Ai đã dâng Crimea cho Putin?” Tôi đã kể về chuyện  làm thế nào trong năm 2010, Phó giám đốc ban công tác giám sát thực thi pháp luật và  chống tội phạm có tổ chức N. Poklonskaya đã cứu Goblin Aksenov và Tổ chức tội phạm “Salem” của ông ta khỏi lưới pháp luât và sau đó thì tổ chức “Salem” này đã giúp Putin xâm chiếm  Crimea.
Tổ chức “Salem” đã  giúp đỡ quân xâm lược Nga giải giáp các đơn vị quân đội Ukraina. Điều này đã được thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng. Bọn cướp Goblin Aksenov đã đến các trường học và nhà trẻ  và thiết lập danh sách các trẻ em là con cái của các quân nhân trong quân đội Ukraina.

Sau đó, những trẻ em (cùng mẹ của chúng) bị quân lính xâm lược Nga và quân ly khai dẫn đến các đơn vị quân sự mà ở đó  người bố của chúng đang đóng quân, và đã đặt họ thành hàng bia giữa chúng  và quân đội Ukraina. Không ai trong số lính Ukraina lại có ý điịnh bắn vào vợ và con cái của mình. Và họ hành động như vậy là đúng:  Các tài xế xe tải của Nga còn có khả năng trả lại Crimea cho Ukraina nhưng ai sẽ sẽ trả lại họ người vợ và  con cái đã bị giết?
Đồng thời, kẻ khốn nạn, mà đã phát minh ra phương pháp chiếm cắt  lãnh thổ nước ngoài, ngay lập tức công bố cho toàn thế giới quyền tác giả của mình nhằm ngăn chặn một kẻ Goblin khác không được chiếm lấy quyền tác giả của chính hắn.

Khi tài xế xe tải của Nga lớn tiếng hét lên “hoan hô! Crimea của chúng tôi! “, thì  trong đầu họ không hề nghĩ rằng Putin sẽ sớm áp dụng phương pháp bỉ ổi đó (đã được Putin áp dụng với  quân đội Ukraina)  cho các gia đình của họ.

Mọi người đều biết cách bắt đầu  đình công (kháng nghị) của lái xe tải của Nga.

Tất cả mọi người đã nhìn thấy các bức ảnh và video đáng gờm của các đoàn hàng trăm xe tải nặng đang chuyển đến gần Moscow.

Nhưng có một điều mà nhiều người không thể lý giải được là làm thế nào mà các đoàn xe này lại  biến mất trước khi đến Moscow. Tât nhiên ở đây không có điều  kỳ diệu nào xảy ra, chẳng qua là chính quyền đã áp dụng phương pháp mà đã thử nghiệm thành công tại Crimea.

Trên những con đường dẫn khỏi  khu vực để đến Moscow, cảnh sát đã dừng  từng chiếc xe tải, ghi chép lý lich của từng lái xe  và yêu cầu lái xe phải  ký vào giấy cam kết  ” không tham gia vào các cuộc biểu tình chống đối”
Đây không phải là một giấy biên nhận, nhưng là một lời cảnh báo về trách nhiệm tham gia các hoạt động đoàn thể. Mỗi người ký tên vào bản cam kết đều bi cảnh báo rằng nếu vi pham thì sẽ bi “bắt” trên đường về.  Đặc biệt là nếu có bằng chứng  là những tấm ảnh hoặc video.

Để hiểu những gì xảy ra tiếp theo, hãy để ý đến số lượng của quân đội Nga đươc thành lâp  để bảo vệ Nga khỏi những kẻ thù đông đảo và khủng khiếp:  Ukraina, Thổ Nhĩ Kỳ, toàn bộ châu Âu, Mỹ, v.v.Và bây giờ, cũng xin nhớ lai quân số của cảnh sát Nga, được tạo ra để bảo vệ những người cai trị của Nga từ người dân Nga.

Vì vậy, quân số của quân đội và cảnh sát là gần tương tự. Đó là vì, ngay từ đầu, đối với các nhà lãnh đạo của Nga, nhân dân Nga, cũng  như tất cả kẻ thù còn lại, đều nguy hiểm như nhau. Nhưng, ngoại trừ cảnh sát, còn có các lực lượng như FSB, FSO và một loạt các cơ quan đặc vu khác. Nói cách khác, đối với các nhà lãnh đạo của Nga thì  nhân dân Nga còn nguy hiểm hơn nhiều so với tất cả các kẻ thù khác cộng lại.

Ngay cả khi tất cả các tài xế xe tải Nga đổ xô đến Moscow, thí số lương cảnh sát dù sao vẫn đông hơn. Nhưng trong thưc tế số lương những lái xe tải tham gia phản đối chỉ chiếm một vài phần trăm trong tất cả các tài xế xe tải.

Do đó, công an huyện đã không mấy khó khăn để đến gặp những người vợ và con cái của những tài xế xe tải đã được đăng ký tại các của ngõ từ các khu vực đi về hướng  Moscow.

Tương tự như vậy, ho đã “nhẹ nhàng” giải thích cho vợ con của các lái xe rằng chồng của họ – không phải là tài xế xe tải, mà là thành viên của “đội quân thứ năm”, là gián điêp của Mỹ, và kẻ thù số môt của Nga. Những người vợ, bi trấn động bởi sợ hãi, bắt đầu gọi cho chồng của họ và gào lên yêu cầu trở về nhà ngay lập tức.

Nhận đươc tin nhắn, những lái xe tải còn trở  nên lo lắng hơn cho những người vợ và con cái của họ (trước sư doa nat của cảnh sát). Đa số đã vội vã quay xe và phi nhanh về nhà để trợ giúp cho gia đình họ (chỉ  những người không có gia đình và những người không có ý tưởng về một gia đình mới có thể phê phấn hành đông này của các lái xe). Thế là từ những đoàn xe tải phản đối hùng mạnh nay chỉ còn lại một vài đoàn xe vắng vẻ.

Nhưng ngay cả khi những tài xế xe tải không nao núng và vẫn lái xe đến Moscow thì rồi họ  cũng không biết phải làm gì và nhận ra rằng ho không có một kế hoạch chi tiết. Ho chỉ hy vọng rằng bằng cách tạo ra những dòng xe về đổ về hướng Moscow là đã  đủ để chính quyền nghe thấy nguyên vọng của ho.
Nói cách khác, họ chỉ cần đi, tập hợp lại với hy vọng thuyết phục Vladimir Putin yêu quý nghe thấy kiến nghị của họ.

Bạn có thể tưởng tượng được không, thuyết phục một bậc thầy đê tiện chuyên nghiệp trong nghề lừa đảo (đã từng sử dụng trẻ em và phụ nữ ở Ukraina làm lá chắn) mà đã từng giải giáp lực lượng quân sự Ukraina với quân số hai mươi ngàn người  ở Crimea!

Hiên tai, các lái xe tải đã đến đươc Moscow, đã hình thành một số trai biểu tình  gần Moscow, mỗi trại gồm môt số xe tải. Nhiều người cũng cảm thông với họ, mang theo thức ăn, trà tươi cho ho. Thậm chí nhóm nhạc rock Nga “DDT” Yuri Shevchuk cũng đến thăm và biểu diễn ủng hộ họ ở ngoại ô Moscow, khu vưc Khimki. Mục đích của Liên đoàn lái xe đường dài là phản đồi hê thống “Platon”, nhằm bắt buôc các lái xe tải phải trả thuế đường bộ, mà theo họ nói là rất vô lý và bóp nghẹt ngành vân tải ô tô.

Cho đến bây giờ,  họ đang phản đối chống lại hệ thống “Platon” và không chống lại Putin. Vì vậy, đến nay họ sẵn sàng hét lên “hoan hô! Crimea của chúng ta! “, Đến bây giờ họ vẫn vui mừng vì đã chiếm vùng Donbass, vẫn ủng hộ một cuộc chiến tranh ở  Syria.

Đến bây giờ, họ vẫn ủng hộ chính sách đối ngoại  ăn cướp của Putin.

Vẫn còn hy vọng rằng Putin sẽ nắm bắt các vùng đất của người khác và cướp nước khác – vì thế, họ đã đã lưa chọn Putin, và lựa chọn Putin không phải để ông ta trấn cướp lai họ.

Cho đến bây giờ, họ vẫn không hiểu rằng sẽ đến lượt họ, rằng bây giờ thì Putin sẽ sử dụng các phương pháp cũ (mà họ đã chấp thuận  vì vui mừng môt cách hèn hạ) chống lại chính mình.

Và họ sẽ chỉ cảm thấy tiếc và buồn với những tiếng thở dài: “còn tôi rất tự hào về Putin, rằng ông ấy đã chiếm Crimea!”.

Cho đến nay, họ cũng không hiểu rằng họ cũng thấp hèn như lãnh đạo điện Kremlin của họ! Rằng Ông ta đối phó với họ bằng biên pháp chính xác như là họ muốn ông ta  thực hiện với những người khác! –  Sergey Marchenko viết

Ng. U. Q. theo News24


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề