Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Ukraina giúp đỡ trong cuộc chiến chống tuyên truyền của Nga

Hai nước đã thảo luận về khả năng đào tạo các đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ với các nguyên tắc cơ bản chống lại sự dối trá trong phát sóng.

Đại diện của các cơ quan chức trách Thổ Nhĩ Kỳ  đã yêu cầu Bộ chính sách thông tin của Ukraina giúp chống lại các tuyên truyền lây lan của Nga. Về điều này Thứ trưởng Bộ Chính sách Thông tin Tatyana Popova đã thông báo, báo “sự thật của châu Âu” đưa tin.

“Gần đây, các đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu chúng tôi giúp đỡ về phương pháp hành động trong cuộc chiến chống lại các loại thông tin sai lạc của Liên bang Nga”, – Bà nói.

Bà Popova đã cho biết rằng trong cơ quan Bộ những tuần gần đây liên tục có các đại diện của Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Ukraina yêu cầu giúp đỡ. “Cuối cùng, thì ngày hôm qua chúng tôi đã có một cuộc họp giữa đại diện Bộ của chúng tôi, cục Thông tin của Bộ Quốc phòng, dự án StopFake và Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ” – Popova cho biết.

Theo bà, các bên đã thảo luận các cách thức hợp tác. Đặc biệt, họ nói chuyện về việc cung cấp đào tạo cho các đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo thông tin của Politeka, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Lithuania Linas Linkevičius cho rằng công tác tuyên truyền của Nga lấp đầy tất cả các khoảng trống, mà châu Âu bỏ lại, khi nó không thể bảo vệ luật pháp quốc tế.

Theo Hoa Kỳ, Liên bang Nga hàng năm chi cho công tác tuyên truyền trên toàn thế giới khoảng 1,4 tỷ USD.

Nhớ lại rằng trong chuyến thăm làm việc tới Brussels (Bỉ), Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko đã ký kết một thỏa thuận với các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu để cùng nhau chống lại sự tuyên truyền của Nga.

Từ ngày 01 tháng chín, sau năm tháng thông qua quyết định, ở Brussels bắt đầu công việc của mình một nhóm gồm mười chuyên gia (Eastern Strategic Communications Team). Nhiệm vụ chính của các chuyên gia – là cuộc chiến chống lại sự tuyên truyền của Liên bang Nga. Đặc biệt, các chuyên gia sẽ chống lại những lý giải của Nga thuộc các vụ việc về quan điểm của Liên minh châu Âu và mang lại những sự kiện để bác bỏ các tài liệu tuyên truyền. Trước đó đã được thông tin cho biết rằng điều kiện tiên quyết cho các chuyên gia, những người sẽ được tham gia vào một cuộc đấu tranh với việc tuyên truyền của Nga là phải có kiến ​​thức tiếng Nga.

Những kết quả của cuộc thăm dò gần đây cho thấy rằng 85% công dân Nga sẽ tìm hiểu về những gì đang xảy ra ở trong nước và trên thế giới là qua truyền hình, được coi là một trong những phương tiện mạnh mẽ nhất của công tác tuyên truyền.

N.V (theo politeka)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Ukraina giúp đỡ trong cuộc chiến chống tuyên truyền của Nga”:

 1. Dung Nguyen Van viết:

  TNK đã thấy được bài học mà Ukr đã hứng chịu trong chính sách tuyên truyền bịp bợm của Nga, chắc sẽ làm tốt hơn Ukr sau khi tham vấn. Bịp bợm sợ hơn cả bom đạn.

 2. Phúc Lai viết:

  Haizzz, Russian Propaganda bịp bợm đã thành thương hiệu mất rồi 🙁

 3. Vinh Nguyen viết:

  Thực ra mình cũng hơi ngạc nhiên là có đến 85% dân chúng nghe sự tuyên truyền qua vô tuyến đúng vào gian đoạn của thế kỷ 21, khi mà lượng thông tin đa chiều hơi bị thừa, cộng với trình độ dân trí hiểu biết, không lẽ cứ tuyên truyền bóp méo là dân lại tin như bây giờ đang ở Nga hay ở TTieen và ở đâu nữa hay sao? Thằng người hóa ra cũng dễ đào tạo và uốn như cái khuôn đóng gạch ấy nhỉ.

 4. Vinh Nguyen viết:

  Lần đầu tiên Nga công bố các chi phí cho công tác tuyên truyền…:http://glavcom.ua/news/348564.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề