Quân khủng bố tung lực lượng mới dưới Debaltseve

Các tay súng phiến liên quân khủng bố đã tung một lực lượng mới tinh khoảng gần 250 người , cùng xe tăng và các xe thiết giáp khác tới vùng dưới Debalsevo,do vậy tình hình ở khu vực Debaltseve địa phận thỉnh Donetsk vẫn căng thẳng . Trên trang Facebook của mình  , nghị sĩ, cố vấn bộ trưởng nội vụ Ukraina Dmitry Tymchuk, đề cập đến các dữ liệu hoạt động của các “Thông tin Resistance” cho biết .”Sau các cuộc tấn công cấp tập với quy mô lớn của lực lượng pháo binh Ukraina vào các vị trí pháo binh của bọn khủng bố Nga gần khu vực dân cư Logvinova suốt ngày hôm qua (10/02/2015) các lực lượng địch rút lui một phần theo hướng Hạ Lozove, một phần khác lùi ra vài km từ đường cao tốc Debaltseve-Artemivs’k về phía làng Novogrigorovka và chiếm một vị trí trung gian. Một nhóm của quân đội Ukraine tiến dọc theo đường E40-M03 đến ngã ba đường “Debaltsevsky chử thập” – ông viết.

Tuy nhiên, theo Tymchuk, tại thời điểm này  kẻ địch đang kiểm soát một số đoạn đường Debaltseve-Artemivs’k có khả năng bắn phá các xe qua lại và các nhóm trinh sát của(DNR) thực hiện các cuộc đột kích phá hoại . Chuyên gia cũng cho rằng, trong suốt các ngày hôm trước có quan sát thấy lực lượng cơ động và phương tiện của địch bên cánh trái của bàn đạp Debaltsevo , cũng như một phần phía nam của nó. “Phần lớn các nhóm khủng bố mới di chuyển qua  Alchevsk, cũng như từ phía Nam (gần khu định cư Krasny Luch). Tổng số có 22 đơn vị kỷ thuật đã di chuyển qua Alchevs’k hướng Bryanka (10 xe tăng, 8 xe chiến đấu bọc thép và 4 xe đặc chủng), “- Tymchuk cho biết.

Cũng được ghi lại đổ quân qua làng Krasnyi luch về hướng Debalsevo nhóm quân chiến thuật khủng bố Nga. “Số lượng quân trong nhóm là khoảng 220-250 người. cùng 6 xe tăng, 11 xe tải phủ bịt bùng và bốn xe bọc thép. Ngoài ra,  đoàn xe vận tải có hiện diện một hệ thống tên lửa (SAM) “Strela-10” và khẩu đội pháo cối  “- Nghị sỹ quốc hội cho biết.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề