Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ và trục xuất nhóm phóng viên quay phim đài truyền hình Nga “Nước Nga 1”

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ và trục xuất nhóm phóng viên quay phim đài truyền hình Nga “Nước Nga 1” – Cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao Nga thông báo.

Nhóm phóng viên Nga đã bị bắt giữ tại khu vực biên giới với Syria, thuộc địa phận tỉnh Hatay phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, vào thời điểm khi họ đang di chuyển đến tỉnh lân cận Gaziantep.

Nhóm phóng viên quay phim của Nga đã bị đưa đến đồn cảnh sát, tại đây họ nhận được quyết định trục xuất khỏi Thổ Nhĩ Kỳ với lý do “vi phạm các quy định về hoạt động của các nhà báo nước ngoài tại Thổ Nhĩ Kỳ” – điều này được nêu rõ trong một tuyên bố.

Ngoài ra, được biết rằng các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối giải trình với người đại diện của Đại sứ quán Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, khi  tiếp xúc với nhóm phóng viên Nga ngay sau khi bị bắt.

Mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga xấu đi sau sự kiện ngày 24 tháng 11, khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một máy bay Nga bị cho là đã xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo tuyên bố của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, trước khi máy bay Nga Su-24 bị bắn rơi, họ đã  10 lần cảnh báo về hành vi vi phạm không phận.

Nga đã phủ nhận điều này và khẳng định rằng, chiếc máy bay đang bay trên lãnh thổ Syria.

LQC (Unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề