Kinh tế Nga đang suy yếu nghiêm trọng

Obama gọi  nền kinh tế của Nga là – đang “suy yếu nghiêm trọng”, như là một kết quả của lệnh trừng phạt.

Nền kinh tế Nga đang “suy yếu nghiêm trọng” do lệnh trừng phạt mà phương Tây đã thông qua nhân các sự  kiện ở Ukraine. Hiện tại  đất nước Nga đang ở trong “tình trạng suy thoái sâu sắc”. Đó là tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ, ông  Barack Obama,  vào thứ Hai, mùng 8 Tháng Sáu tại một cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh G7 ở Bavaria.

Ngân hàng trung ương Nga đã mất hơn 150 tỷ USD dự trữ – Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Nền kinh tế Nga đang suy yếu nghiêm trọng. Ruble và đầu tư nước ngoài đang giảm, lạm phát – đang tăng lên“- Obama mô tả tình hình. “Ngân hàng trung ương Nga đã mất hơn $ 150 tỷ USD dự trữ. Các ngân hàng Nga bị cách ly khỏi các thị trường quốc tế, các công ty năng lượng của Nga đang rất khó khăn vì thiếu công nghệ phương Tây để thực  hiện các dự án năng lượng, doanh nghiệp quốc phòng Nga không  được tiếp cận với công nghệ chủ chốt. Nga đang ở trong một cuộc suy thoái sâu,” – kết luận của tổng thống  Hoa Kỳ.

Trước đó tổng thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama cũng phát biểu chỉ trích tổng thống Nga Vladimir Putin và khẳng định ông Putin phải chịu trách nhiệm cho việc Phương tây ký lệnh trừng phạt chống Nga.

Tóm lại, đây là vấn đề của ông Putin. Ông ta phải quyết định hoặc tiếp tục phá hủy kinh tế của đất nước mình và cô lập nước Nga trong ảo tưởng sai lầm – lập lại vinh quang của đế chế  Xô viết, hoặc ông ta phải thừa nhận rằng sự vĩ đại của nước Nga không phụ thuộc vào hành vi vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các nước khác “, – báo  RIA Novosti trích dẫn lời của Obama.

Nguyễn Hoàng Lân, theo thời báo Vesti


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề