Thảm họa kinh tế tại vùng tạm chiếm Donbas của Ukraina

Liên bang Nga đang chi khoản tiền rất lớn để hỗ trợ sự chiếm đóng quân sự của họ, chứ không phải là để hỗ trợ và giúp đỡ cho dân cư vùng bị chiếm đóng Donbass.

Bộ trưởng Bộ Chính sách Xã hội Andrey Reva tuyên bố rằng đề mà thanh toán các khoản lương hưu cho cư dân vùng bị chiếm đóng Donbass mỗi năm cần phải có lượng tiền là 30 tỷ hryvnia. Về điều này Bộ trưởng nói với kênh truyền hình “112 Ukraina”.

“Nếu ngày hôm nay trên lãnh thổ bị chiếm đóng của chúng ta đang có khoảng 1 triệu 200 ngàn người hưởng lương hưu. Và nếu lương hưu trung bình bây giờ ở  Ukraina là 1700 hryvnia, thì trong Donbas lương hưu sẽ cao hơn các nơi khác của Ukraina đâu đó khoảng 2.000 UAH, con số đó là khoảng khoảng 30 tỷ UAH cho một năm “- Bộ trưởng Reva nói.

Theo Bộ trưởng Bộ Chính sách xã hội, các cuộc thảo thuận về việc Nga cung cấp cho vùng Donbass với số tiền là $ 3 tỷ đang minh chứng về những gì đang xảy ra ở các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng Donbass là thảm họa kinh tế.

“Donbass không được ai chứa chấp (cung cấp – nv), không phải Ukraina và cũng không phải LB Nga. Khu vực Donbass đã từng là khu vực kinh tế đầy đủ, hơn thế nữa, là một khu vực còn cung cấp cho các khu vực khác của Ukraina. Và khi chúng ta nghe thấy 3 con số tỷ đô la, có thể đó là những con số cho việc khác, cái đấy có nghĩa là chỉ có một điều, về thảm họa kinh tế, mà hiện nay đang ngự trị trong các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng “, – ông Reva cho biết.

Ngoài ra, như Reva cho biết, các khoản này chỉ đem ra để hỗ trợ về việc chiếm đóng quân sự, chứ không phải là cung cấp cho người dân ở vùng bị tạm chiếm của Donbass.

Trước đó, người đứng đầu chính quyền bán dân sự  tỉnh Donetsk Pavel Zhebrivskyi, trên kênh truyền hình “112 Ukraina” đã tuyên bố rằng, theo tính toán của ông, Nga đang phải tốn hàng năm  khoảng 3 tỷ $ để duy trì lực lượng vũ trang của họ nói chúng ở các vùng tạm chiếm này.

Tẩu Vi (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề