Tân Thống đốc tỉnh Odessa Saakashvili đưa ra chương trình ba giai đoạn cải tổ

Tân Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili đã đưa ra một chương trình ba giai đoạn cải tổ chuyển đổi của khu vực tỉnh Odessa.

Như UNIAN đã đưa tin, tối ngày 09/6, tại cuộc họp báo đầu tiên của mình, ông Saakashvili đã nói về vấn đề này.

Theo đó,  chương trình cải tổ tỉnh Odessa sẽ bao gồm ba giai đoạn: 50 ngày, 100 ngày và 6 tháng.

Ví dụ, trong chương trình 50 ngày sẽ bao gồm một cuộc thi tuyển để chọn người lãnh đạo của tất cả 26 chính quyền quận, huyện của khu vực tỉnh Odessa.

Trọng điểm sẽ cải tổ lại cơ cấu hải quan Odessa và lựa chọn người quản lý. “Chúng tôi muốn bổ nhiệm một lãnh đạo mới của hải quan, nhưng tôi đã cho ngừng kế hoạch này. Nó sẽ phải là một cuộc thi minh bạch rõ ràng … Tôi phát hiện ra rằng mỗi năm do tình trạng trộm cắp trong hệ thống hải quan Odessa, ngân sách nhà nước bị mất đi 1 tỷ USD” – ông Saakashvili nói.

Về chính sách xã hội, phục vụ người dân,  trong chương trình cải tổ dự kiến sẽ thành lập một hệ thống đăng ký điện tử quản lý trẻ em ở trường mầm non. Trong thời hạn 6 tháng một trung tâm dịch vụ hành chính mới sẽ đi vào hoạt động, trong đó bao gồm cung cấp 260 dịch vụ khác nhau, thời hạn giải quyết đơn, giấy tờ khoảng 1-10 ngày.

Trong chương trình cải tổ này cũng liên quan đến việc tổ chức lại các cơ quan, cục Quản lý Nhà nước khu vực tỉnh Odessa. Theo ông  Saakashvili cho biết, hiện nay có khoảng 800 người đang làm việc.

Ngoài ra, chương trình sẽ bao gồm kế hoạch tư nhân hóa minh bạch tất cả các cơ sở mục tiêu. “Đây sẽ là lần đầu tiên ở Ukraina có một Trung tâm kiểm soát hải quan. Điều này chúng tôi đã xây dựng thành công ở Gruzia. Hiệu quả công việc mang lại rất cao ” – ông Saakashvili cho biết.

Theo ông Saakashvili , tất cả những kế hoạch trên đều nhằm mục đích chống tham nhũng, đó là một vấn đề lớn cơ bản trong khu vực. “Khi chúng tôi vượt qua nó, nguồn đầu tư sẽ tới đây” – ông Saakashvili khẳng định.

Như UNIAN đã đưa tin trước đó, Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili đã khẳng định việc bổ nhiệm Giorgi Lortkipanidze – cựu thứ trưởng công an của Gruzia giữ chức Trưởng lãnh đạo công an tỉnh Odessa.

Ông Saakashvili, cựu tổng thống Gruzia được cho là một nhà cải cách cấp tiến nhất trong thời gian lãnh đạo đất nước Gruzia. Những kinh nghiệm, thành công trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng tại Gruzia sẽ được áp dụng tại tỉnh Odessa- một khu vực trọng điểm và có nạn tham nhũng bậc nhất của Ukraina.

KG (theo Unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề