Chiến binh Taliban đã bao vây một trụ sở quân đội Afghanistan ở phía đông bắc, giết chết ít nhất 18 binh sĩ và chặt đầu một số người trong lực lượng Afganistan, trong một cuộc tấn công lớn để đánh dấu sự bắt đầu của mùa hè bạo lực, nhà chức trách cho biết.
Đây là cuộc tấn công đánh dấu một trận chiến vào mùa hè nghiệt ngã đầu tiên đối với lực lượng Afghanistan khi họ phải chiến đấu độc lập sau khi Mỹ và NATO kết thúc sứ mệnh tại nước này vào đầu năm nay. Vụ tấn công tại quận Badakhshan Jurm xảy ra hôm thứ Sáu, mặc dù chỉ có các quan chức cung cấp thông tin chi tiết nhưng họ cam kết sẽ điều tra vụ việc rõ ràng.
Khoảng 250 chiến binh Taliban đã bao vây và chiếm đóng đơn vị của lực lượng Afganistan theo ông Gul Mohammad Bidar, Phó thống đốc tỉnh. Còn ông Ahmad Nawid Froutan phát ngôn viên của thống đốc tỉnh cho biết cuộc tấn công đã giết chết 18 binh sĩ và một số thi thể bị chặt đầu. Quân đội Afghanistan đã tiêu diệt 19 chiến binh Taliban, tám trong số họ là người nước ngoài và các phần tử nổi dậy đã rút chạy sau khi quân tiếp viện đến nơi.
Cũng theo Bộ Quốc phòng cho biết trước ngày thứ Hai cuộc tấn công làm 30 người lính chết, bị thương hoặc bị mất tích. Bộ cũng đang tiến hành điều tra về vụ tấn công. Chiến binh đã cướp phá các thiết bị quân sự và đốt xe khi chúng không thể mang theo.
Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công và tuyên bố họ đã giết chết 49 binh sĩ. Taliban thường thổi phồng về những tuyên bố của mình.
Các cuộc tấn công lớn tại Afghanistan diễn ra vào mùa hè, khi tuyết tan chảy ở đèo núi và khi tổ chức cực đoan khởi động các cuộc tấn công nhiều hơn.
Thanh Dương
- Putin giành và giữ quyền lực nhờ chiến tranh
- Sơ đồ tham nhũng đăng ký giấy tờ ở Donbass đã bị khám phá
- Savchenko tuyệt thực và cấm khám nghiệm tử thi của mình ở Nga
- Vô luật pháp và trật tự trong vùng chiếm đóng ở Donbass - LHQ
- Người Ukraina sẽ bị tước quyền công dân vì "căm thù đất nước Ukraina "
- Erdogan - Putin: đem quân tới Ukraina làm gì, ông được mời sao?
Trả lời