Lukashenko chỉ trích chính sách của Putin

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói về chính sách của Nga đối với đất nước của mình như là “ngu ngốc và khờ dại”

Ông nói điều này vào ngày 19 tháng 12, để trả lời các câu hỏi của các phóng viên khi đến thăm văn phòng  Ủy ban pháp y  Nhà nước. Được chuyển tin bởi news.eizvestia.com

Cụ thể, tổng thống nói về các sản phẩm thực phẩm mà Rosselkhoznadzor cấm  nhập gần đây từ Belarus, trong kết luận như cáo buộc  dạng như còn có các điểm không phù hợp với tiêu chuẩn luật của Nga và Liên minh Hải quan.

Các yếu tố chính buộc Moscow phải đi một bước như vậy, Lukashenko gọi là  vận động trên một phần của cấu trúc và chính sách cá nhân:

“Nhưng phải chăng ngày hôm nay có thể chống lại giá cả tăng cao và cấm việc cung cấp các sản phẩm cùng loại trên thị trường riêng của mình? Các sản phẩm nhiều hơn, thì giá thành sẽ thấp hơn . Tại sao cấm? Hoàn toàn mang tính chính trị , đó lại là chính sách ngu ngốc và khờ dại “- Lukashenko phàn nàn.

“Cộng thêm chính trị. Tôi hoàn toàn tin rằng đây là chính trị. Dưới đây, chúng ta đã áp đặt các lệnh trừng phạt, và bây giờ đây người Belarus không tham gia với chúng. Và chúng ta không hứa rằng sẽ tham gia. Chúng ta chưa sung túc. Chúng ta làm gì mà phải tham gia tới các biện pháp trừng phạt nếu ngày hôm nay từ sự sụp đổ của đồng rúp mà trên thị trường Nga mất đi khoảng tỷ đô la Mỹ. Chỉ cần trong khoảng thời gian này. Nếu chúng ta không bị mất tiền, chúng ta bây giờ có thể đã được dễ dàng hơn nhiều … Và sau đó,  chẳng ai đàng hoàng hỏi chúng ta chúng ta là : Này các anh nghe đây , các anh  hãy tham gia cho các biện pháp trừng phạt, và chúng tôi sẽ giúp các anh nếu các anh có tổn mất cái gì . Cuộc nói chuyện này đã không có “- Tổng thống Belarus cho biết.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề