Bà cụ từ Kramatorsk kể về cuộc sống ở các thị trấn được giải phóng khỏi bọn chiến binh

Trọn cả đời người là người cư ngụ ở Kramatorsk – trong một độc thoại của một người phụ nữ.

Bà Elena Ivanovna đi mua vé xem biểu diễn buổi hòa nhạc của đoàn ca múa dân tộc Ukraina sắp có mặt ở thành phố Kramatorsk biểu diễn. Nói chung, các sự kiện văn hóa của thành phố, bà cụ cố gắng không bỏ lỡ buổi nào. Tại buổi hòa nhạc của Ruslana bà cụ đã buộc bảy người dân định cư từ nơi khác đến đang ăn hạt hướng dương và nhổ vỏ vung vãi phải đứng dậy khi bài quốc ca của Ukraina được cử hành vang lên. Bà Elena là một người yêu nước. Và những ai không thích sống ở Ukraina thì xin mời sang DNR. Hãy để cho họ thành lập nước cộng hòa riêng cho mình. Chỉ cần phải cắt hết điện,nước và khí đốt cho họ.

Bà cụ Elena Tishenko và con chó Mukha của mình đã tình cờ gặp phóng viên báo hromadske.tv Bogdan Kutepov, dưới các bức tường của cung điện Văn hóa, nơi đã diễn ra cuộc tuyển chọn vào lực lượng cảnh sát  mới cho các thành phố Kramatorsk và Slavyansk. Người phụ nữ đã kể về cuộc sống ở Kramatorsk sau khi được giải phóng, về những quan điểm của mình về cuộc sống và tình hình ở Ukraina.

Trước đó đã có thông tin rằng tình hình ở phía đông của Ukraina được hiển thị quảng cáo trao đổi trên các trang web ở Lugansk và Donetsk cho thấy rất phức tạp và khó khăn. Ở đấy người dân đã phải quảng cáo những thứ đồ dùng của mình để đổi lấy thực phẩm và đồ ngọt.

Theo bigmir


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề