(bộ nhớ đệm: 11:01:45 20/04/2024)
Kygia
Cụ bà 109 tuổi: “Muốn sống lâu, hãy tránh xa đàn ông!“

Cu ba 109 tuoi, song lau, tranh xa dan ong

Bí quyết để có được sự trẻ lâu và cuộc sống trường thọ của cụ bà Jessie chính là tránh xa đàn ông vì họ rất rắc rối.

Quan điểm của cụ bà sống thọ khiến nhiều chị em thích thú. Theo bà, đàn ông rất rắc rối và chẳng mang lại giá trị gì trong cuộc đời này.

Trên thế giới có rất nhiều các cụ ông cụ bà có tuổi thọ trên 100 và mỗi người trong số họ đều có một số phận thật đặc biệt. Trong đó, cụ bà Jessie Gallan, người Scotland lại được biết đến không chỉ bởi tuổi cao, sức khỏe tốt mà còn vì bà chưa từng có bất kỳ một cuộc hôn nhân nào trong đời mình.

Vào ngày 2 tháng 1 vừa qua, cụ Jessie chính thức tròn 109 tuổi và đã có những chia sẻ “gây sốc” về bí quyết sống lâu độc nhất vô nhị của mình. Theo bà: “Với tôi, chìa khóa để có được tuổi thọ dài chính là tránh xa đàn ông bởi họ chỉ mang lại rắc rối chứ chẳng có giá trị nào”.
Cu ba 109 tuoi, song lau, tranh xa dan ong
Dù tuổi đã cao nhưng cụ Jessie vẫn giữ cho mình được sự minh mẫn, sáng suốt. 

Cụ Jessie Gallan sinh ra trong một gia đình có 5 chị em và từng phải ngủ chung trên một tấm đệm rơm chật chội. Từ năm 13 tuổi, cụ đã trở thành một cô gái bán sữa cùng với hàng núi công việc khác để kiếm tiền nuôi gia đình. Cụ cho biết, cả cuộc đời thanh xuân cụ chưa từng được hưởng một kỳ nghỉ nào đúng nghĩa và đương nhiên không thể có chế độ dinh dưỡng đặc biệt nào cả.

Cụ bà 109 tuổi nói thêm rằng, cho đến thời điểm hiện tại vẫn thường xuyên tập thể dục và ăn một bát cháo yến mạch vào mỗi sáng. Chính cuộc sống tự lập từ bé đã tạo dựng cho bà tính cách không phụ thuộc vào bất cứ ai và hoàn toàn có thể lo cho mình ngay cả khi không có chồng hay người thân bên cạnh.

Quan điểm của cụ Jessie quả thật rất hiếm có, điều này làm người ta chợt nhớ đến cô diễn viên Dana Delany, người rất nổi tiếng trong seri phim truyền hình “những bà nội trợ kiểu Mỹ” dù đã 60 tuổi nhưng trông vẫn giống hệt gái 30.

Cu ba 109 tuoi, song lau, tranh xa dan ong
Thật khó ai có thể nghĩ rằng cô ấy đã 60 tuổi. 
Dana cũng nói rằng, để có được sự trẻ trung như vậy là do không kết hôn và không có con trong suốt cuộc đời.
Theo Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề