EU không xem xét xử phạt Nga vì hành động ở Aleppo

Phụ trách đối ngoại của Liên minh châu Âu Federica Mogherini tuyên bố EU không xem xét xử phạt Nga về hành động của họ ở Syria.
“Không có thành viên nào đề xuất việc này”, bà phát biểu trước báo giới tại Luxembourg.
Theo bà Mogherini cho biết chỉ có các cuộc thảo luận về biện pháp trừng phạt đối với các thành viên chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và nhấn mạnh sự cần thiết giải quyết cuộc xung đột thông qua những người có ảnh hưởng.
Phát biểu của bà được đưa ra sau một ngày Bộ trưởng giao Hoa Kỳ John Kerry đã cảnh báo về biện pháp trừng phạt có thể liên quan đến tình hình ở Syria và chỉ trích gay gắt hành động quân sự của Nga ở đó.
Vấn đề Syria là trọng tâm trong cuộc hội đàm của Ngoại trưởng Mỹ – Anh hôm Chủ nhật và với Ngoại trưởng Nga cùng các nhà ngoại giao khác diễn ra hôm Thứ bảy.
Ông Kerry hôm qua cho biết các quan chức đang tức giận và bị xúc phạm bởi sự tàn phá ở phía bắc thành phố Aleppo.
“Đây là một thảm họa nhân đạo lớn nhất kể từ Thế chiến II. Thảm họa có thể được ngăn chặn vào sáng mai thậm chí là tối nay nếu Nga và chế độ Assad sẽ hành xử theo bất kỳ tiêu chuẩn nào hoặc hành động nào theo phép tắc. Nhưng họ đã không chọn điều đó,” ông nói.
Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh, ông cùng các Bộ trưởng khác phải sử dụng hết họi khả năng để tìm cách ngăn chặn cuộc chiến. Nhiều thỏa thuận ngừng bắn trước đó đã sụp đổ trong suốt hơn năm năm chiến tranh ở Syria trong đó có lệnh ngừng bắn cuối cùng ở Aleppo.
Đức Dũng (theo Voice of America‎)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề