Lực lượng quân sự chiếm được một phần Mosul

Vào lúc các lực lượng phối hợp đang tấn công để giải phóng thành phố Mosul khỏi sự kiểm soát của ISIS, Tổng thống Iraq Kurdistan Masoud Barzani cho biết các lực lượng quân đội đã giành lại quyền kiểm soát một khu vực rộng 200 km vuông của thành phố. Theo tin từ các quan chức có 10 làng đã được giải phóng, một vài khu vực nhỏ theo dự kiến sẽ tiếp tục được giải phóng vào sáng mai tùy thuộc vào cuộc chiến đêm nay.
Vào hôm qua trước chiến dịch được tiến hành, Hoa Kỳ và liên minh các lực lượng quân đội đã tiến hành bốn cuộc không kích gần Mosul, đánh vào ba đơn vị của ISIS, phá hủy lối vào hầm, địa đạo, kho, hệ thống súng cối, pháo binh và xe cơ giới.
Cho đến lúc này có 10 chiến binh người Kurd bị thương vong.

raqi special forces soldiers deployed for an offensive to retake Mosul from Isla

Lực lượng đặc biệt Iraq được triển khai để giải phóng Mosul

Lực lượng vũ trang Iraq và người Kurd với 30.000 quân đã phát động cuộc tấn công mạnh nhất bắt đầu vào sáng nay tiến đánh từ phía đông, sau đó di chuyển bao vây thành phố và cắt đứt viện trợ cho ISIS từ bên ngoài.
Phóng viên của tờ ABC News trên chiến tuyến chứng kiến, có một xe cơ giới duy nhất băng qua thung lũng tiến về phía họ. Chiến xe đã phát nổ sau đó bùng ra ngọn lửa, nguyên nhân của vụ nổ chưa được xác định, có thể là bom xe được coi là công cụ chính của ISIS đóng vai trò rất lớn trong cuộc chiến này.

Một đoàn xe của lực lượng Peshmerga (lực lượng vũ trang người Kurd) đang tiến đến một chiến tuyến trong Khazer, phía đông của thành phố Mosul, Iraq

Một đoàn xe của lực lượng Peshmerga (lực lượng vũ trang người Kurd) đang tiến đến một chiến tuyến trong Khazer, phía đông của thành phố Mosul, Iraq

Trung tướng Stephen Townsend, chỉ huy các lực lượng phối hợp ở Syria và Iraq cho biết không thể dự đoán bao lâu lực lượng Iraq mới đánh bại được ISIS. Ông nói “nhưng chúng tôi biết rằng họ sẽ thành công, giống như họ đã làm ở Baiji, ở Ramadi, ở Fallujah, gần đây ở Qayyarah và Sharqat”.

Đức Dũng (theo ABC News)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề