IMF đang xúc tiến giải ngân cho Ukraina 1,7 tỷ USD

Washington (AFP) – Quỹ Tiền tệ Quốc tế tuyên bố đã đạt được thỏa thuận với chính quyền Kiev hôm thứ Năm về các bước cần thiết để giải ngân 1,7 tỷ USD trong gói cứu trợ tài chính cần thiết cho Chính phủ.

Sứ mệnh của IMF đã và đang xem xét những thành tựu cải cách của đất nước kể từ khi IMF đồng ý kế hoạch cứu trợ mới trị giá 17,5 tỷ USD trong bốn năm. Vào tháng Ba Quỹ đã phát hành đợt đầu tiên.

Việc giải ngân lần thứ hai sẽ được tiến hành chỉ một lần bằng một loạt các biện pháp, Quỹ tiền tệ không tiết lộ cụ thể. “hoàn tất và các điều kiện được đưa ra cho nhân viên để đánh giá nợ công được xác nhận với độ chính xác cao cũng như chương trình tài trợ được đầy đủ,” IMF tuyên bố.

Giải ngân cũng là đề tài chính được phê duyệt bởi cơ quan quản lý Quỹ tiền tệ thế giới và ban lãnh đạo.

Quỹ tiền tệ thế giới ban đầu cũng ra điều kiện chương trình viện trợ cho Ukraine về thỏa thuận với chủ nợ tư nhân, nó sẽ làm giảm thanh toán gánh nặng 15 tỷ USD trong 4 năm tới.

Tuy nhiên cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra và IMF tuyên bố họ có thể tiến hành và giải ngân trước cho Ukraine kể cả chủ nợ tư nhân tuyên bố Ukraine phá sản.

Sau cuộc họp tại trụ sở của IMF ở Washington hồi đầu tuần này, các quan chức Ukraine và Ủy ban các chủ nợ tư nhân cho biết hôm thứ Tư họ đã đạt được thỏa thuận về sự tin cậy đối với nhau và cuộc đàm phán bí mật về tái cơ cấu nợ sẽ được tiến hành trong tuần tới.

Cả hai bên cam kết đạt được mục tiêu “ký kết một thỏa thuận về các điều khoản của hoạt động nợ càng sớm càng tốt.”


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề