Tại sân bay Donesk có khoảng 11 binh sĩ quân đội Ukraine (VSU) bị bắt làm tù binh

Các binh sĩ bị lạc trong sương mù khi đi đến ga mới – cố vấn của TT Poroshenko thông báo

Từ 8-11 binh sĩ Ukraine bị bắt làm tù binh tại sân bay Donesk – Cố vấn Tổng thống Poroshenko thông báo.

“Chỉ huy lữ đoàn 93 Oleg Mikaz không bị bắt làm tù binh, ông ta hiện vẫn đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. Tù binh là một sĩ quan khác của lữ đoàn 93 nhưng không phải là Mikaz. Họ không tấn công mà bị lạc trong sương mù khi đi đến nhà ga mới. Hôm qua và hôm nay có khoảng từ 8-11 binh sĩ của lữ đoàn tank 17 và lữ bộ binh cơ giới 93 bị bắt làm tù binh” – ông cố vấn viết trên FB của mình.

Theo lời ông Biriukov “Người của chúng ta vẫn giữ nhà ga và những người bảo vệ nhà ga sẽ không đầu hàng”

Ông cũng bổ sung rằng mặc dù tầng 2 của nhà ga bị sụp nhưng các binh sĩ Ukraine vẫn tiếp tục giữ một bên cánh của nhà ga mới.

Trước đó một loạt kênh TV của Nga đưa lên video về việc bắt giữ 8 binh sĩ Ukraine của nhóm Givi (DNR). Họ bị bắt khi cố lọt vào sân bay. Muộn hơn một chút thông tin này được cố vấn TT Biriukov khẳng định một phần.

Lưu ý là theo số liệu của SNBO, lực lượng chống khủng bố ở phía bắc vùng ATO bị tấn công bởi lực lượng quân đội thường trực Nga với sự giúp đỡ của các xe thiết giáp.

Ngoài ra, các trận đánh diễn ra gần chốt số 31 ở tỉnh Lugansk, lực lượng ATO đang cố gắng chiếm lại vị trí của mình.

Về phía mình, phe ly khai tuyên bố họ đã chiếm được chốt 31, “quân đội U rút lui về phía đường Bakhmut”

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 17 phản hồi cho bài viết “Tại sân bay Donesk có khoảng 11 binh sĩ quân đội Ukraine (VSU) bị bắt làm tù binh”:

 1. Số phận sân bay Donetsk đã được định đoạt. Không còn bàn cãi gì thêm nữa.

  Số lượng thương vong của Quân đội Ukr chắc chắn là rất lớn, vì nhiều thông tin nói thương binh đưa khắp các bệnh viện ở Kharkiv, Dnipr, tới cả Odessa .

 2. Video mới nhất về Nhà ga mới, sân bay Donetsk. 18+
  Dân quân phải tiến hành gỡ mìn do Quân đội Ukr cài.

  https://www.youtube.com/watch?v=W1p33_IvFZs

 3. Vu Hoang Hung viết:

  Chiến tranh có thể kéo dài 5 năm 10 năm hoặc lâu hơn nữa. Hà Nội, Hải Phòng và một số thành phố có thể bị tàn phá…. Chiến tranh mà!

 4. Vũ Cường viết:

  Anh Vuanh Nguyen ơi, sân bay này có vị trí chiến lược như thế nào mà 2 bên giằng co ác vậy?

 5. Vuanh Nguyen viết:

  Nằm sát Donesk. Có ai muốn bị một con dao kề sát sườn đâu

 6. He he. Thì đánh nhau thua chạy bi bắt làm tù binh cũng là chuyện bình thường vậy mà phải đưa ra cái lý do rất “lý do” ấy là do thời tiết, tức là tại ông Trời đấy, để tránh bị cái tiếng thua trận. Chán nhỉ.

 7. Le Hong Viet viết:

  Gần một trung đội leo lắt ở tầng hai với khoảng 1/3 là các thương binh không kịp đợi cứu thương đã được phía DNR phát hiện trong ga mới hôm qua. Nhóm bị lạc chắc định vào tiếp viện cho những người này. http://www.kp.ru/daily/26331/3214946/

 8. Em làm bên quân đội, nói chung sân bay này nó có vị trí chiến lược chiến thuật. Sân bay đủ lớn để có thể hạ cánh những máy bay ném bom tầm xa, hoặc cũng có thể sử dụng các phi đội cường kích hạng nặng như SU-25 hoặc MIG-35 hay loại đa năng SU-35 để đánh phá các căn cứ bộ binh ở vùng Donesk hay lân cận. Phần nữa lại là vùng sát gần nước Nga nữa! chiếm được cái sân bay này thì có lợi cho bộ binh bằng cách kiểm soát bầu trời và có thể sử dụng máy bay trinh sát để điều chỉnh toạ độ cho pháo bắn.

 9. Vũ Cường viết:

  Các vị trí sân bay lớn luôn có giá trị lớn. Nhưng trong các cuộc chiến gần đây, như ở chét-nhi-a, Nam Tư cũ, Lybi, … thì các sân bay thường là các mục tiêu đầu tiên bị tên lửa hoặc dội bom phá hủy hoàn toàn kết cấu hạ tầng. Nếu 2 bên dồn quân chỉ vì cái sân bay này có thể cho các chiến đấu cơ hay kiểm soát bầu trời thì hơi khó hiểu, các sân bay sử dụng cấp chiến dịch thường sâu trong hậu cứ, còn các sân bay dã chiến, hay cấp chiến thuật thì có thể ở giáp vùng giao tranh. Vậy thì chắc chắn mục đích chính của 2 bên ko chỉ là sử dụng sân bay

 10. thực sự về mặt mục đích của cả 2 bên khi cố chiếm cái sân bay này thì em cũng chả hiểu rõ lắm. Nhưng về bên không quân bọn em thì nó là như vậy. Có thể mục đích của bên dân quân là ngăn đường tiếp viện hàng không vì nếu có sân bay thì đường tiếp viện hàng không mới hiệu quả.

 11. Sân bay hiện tại đã trở thành biểu tượng cho sự chiến thắng và động viên tinh thần lính tráng rồi, nó cũng giống như đội quân Cyborg của Ukraina vậy. Thế nên 2 bên giành giật nhau không ngừng, dĩ nhiên đây chỉ là biểu tượng, trên thực tế sân bay chỉ là 1 trong các mặt trận chính các bác ạ.

 12. Tam Hang Le viết:

  Đường băng nát hết rồi, còn đâu mà sử dụng. Chắc chỉ là vị trí tượng trưng thôi

 13. Ngoc Pham viết:

  Mong cho sân bay Đôn Nhét Sk không giống Thành Cổ Quảng Trị của Việt Nam!

 14. Vũ Cường viết:

  Nghe nói là do bản đồ số, đi theo định vị vệ tinh anh ạ. Kiểu này thì em vẫn khoái càm bản đồ giấy+địa bàn cơ hơn rồi, ít rủi ro hơn

 15. Vuanh Nguyen viết:

  Kygia và infos là một 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề