Ukraina được công nhận là một trong những nước có cuộc sống rẻ nhất trên thế giới

Tất cả giá được tính theo đồng đô la, và chi phí chỗ ở được so sánh với giá ở New York

Ukraina đứng ở vị trí thứ 6 về xếp hạng các nước có cuộc sống rẻ nhất trên thế giới. Đánh giá tương ứng được biên soạn bởi cổng thông tin GoBankingRates của Hoa Kỳ.

Được biết rằng bản thân đánh giá bao gồm 50 quốc gia. Khi biên soạn xếp hạng các quốc gia người ta đã tính đến theo các mục mà người dân chi tiêu ít nhất cho nhà ở, thực phẩm, hàng hoá và các dịch vụ khác nhau. Tất cả giá đều được tính theo đồng đô la và chi phí sinh hoạt được so sánh với giá ở New York.

Tóm lại, Ấn Độ là quốc gia có cuộc sống rẻ nhất, trong khi đó thì vị trí cuối cùng là Hungary. Trong số những thứ khác lọt vào đánh giá xếp hạng xũng bao gồm Georgia (thứ 16), Moldova (thứ 19), Belarus (thứ 27), Kazakhstan (thứ 31), Armenia (thứ 34) và Azerbaijan (vị trí thứ 35).

Trước đó có tin đã cho biết rằng hộ chiếu Ukraina đã chiếm một vị trí mới trong việc đánh giá sự hấp dẫn của công dân. Theo kết quả, hơn tất cả trên thế giới đánh giá cao quyền công dân của Ireland, Thụy Sĩ, Bồ Đào Nha và Thụy Điển.

Ngoài ra người ta đã viết về mức lương của người nước ngoài – là những chuyên gia nước ngoài chuyển đến sinh sống và làm việc ở nước khác.

Hóa ra, nhiều hơn tất cả là chuyên gia nước ngoài kiếm tiền được ở thành phố Mumbai của Ấn Độ. Vị trí thứ hai là San Francisco của Hoa Kỳ, và thứ ba là Zurich của Thụy Sĩ.

Ukraina, đứng trong TOP-10 của nền kinh tế bất hạnh của thế giới, không tham gia đánh giá này.

Tẩu Vi (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề