Quân đội Ukraine trao đổi tù binh với lực lượng ly khai

Ngày 21-2, quân đội Ukraine và lực lượng ly khai thân Nga ở miền đông bắt đầu trao đổi một loạt tù binh mà hai bên bắt giữ tại thị trấn Zholobok, cách thành trì Lugansk của lực lượng ly khai khoảng 40 cây số về phía đông bắc.

Đây là một phần trong thỏa thuận ngừng bắn mà Liên hiệp quốc ủng hộ và có hiệu lực từ tuần trước.

Lực lượng ly khai cho biết đang trao đổi 139 binh sĩ Ukraine để đổi lấy 52 thành viên của lực lượng ly khai.

Cùng ngày, Cơ quan biên phòng Ukraine thông báo đóng cửa 23 chốt kiểm soát dọc biên giới với Nga. Quyết định này được thực hiện theo sắc lệnh của nội các Ukraine ngày 18-2, theo đó các chốt kiểm soát bị đóng cửa gồm 1 chốt ở khu vực Kharkov, 10 chốt ở khu vực Lugansk, 9 chốt ở khu vực Sumy, 1 chốt ở khu vực Chernigov và 2 chốt ở khu vực Donetsk. Theo Cơ quan biên phòng Ukraine, quyết định này nhằm tăng cường tính hữu hiệu của các cửa khẩu biên giới và tập trung nhân lực cũng như thiết bị vào những khu vực quan trọng hơn trên biên giới với Nga.

Trước đó vào ngày 20-2, tròn một năm diễn ra các cuộc biểu tình dẫn đến những bất ổn chính trị tại Ukraine, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko khẳng định sẽ chấm dứt các cuộc nổi dậy trong bối cảnh các cuộc giao tranh vẫn diễn ra ở miền đông Ukraine.

Theo KTSG


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề