“Sự tiến hóa lừa dối ” của Putin về Crưm (video)

Trên mạng đã chứng minh cho thấy những sự thay đổi trong lời nói của Tổng thống Nga Vladimir Putin về chủ đề Crưm. Đoạn video tương ứng được đăng lên kênh YouTube Marc Dean.

“Putin vào năm 2008: Bán đảo Crưm không phải lãnh thổ tranh chấp nào cả, chúng tôi đã từ lâu công nhận đường biên giới của Ukraina. Các  vấn đề người Nga tại Crưm – là những vấn đề chính trị nội bộ của chính Ukraina. Putin vào năm 2015: Bán đảo Crưm là lãnh thổ lịch sử của chúng tôi. Đây là đất của chúng ta. Ở đó người Nga đang sinh sống, những người mà đang gặp nguy hiểm, chúng ta không thể bỏ rơi họ được”- tác giả của đoạn video cho biết.

Nhớ lại, vào tháng 3 năm 2014 Nga đã đưa quân đội vào xâm chiếm bán đảo Crưm của Ukraina, Nga đã tổ chức “trưng cầu dân ý” về quyền tự quyết của nước cộng hòa tự trị này.

Các nhà chức trách tự xưng ở Crưm đã tuyên bố rằng có tới 96,77% số người ủng hộ việc gia nhập của Crưm vào Liên bang Nga.

Vào ngày 18 Tháng Ba năm 2014 tại điện Kremlin đã ký kết cái gọi là “hợp đồng” về việc sáp nhập bán đảo Crưm và Sevastopol vào thành phần thuộc Liên bang Nga.

Các nước phương Tây không công nhận sự sáp nhập của Crưm và đã áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga.

Quốc hội Ukraina đã chính thức công bố việc Crưm bị Nga tạm chiếm bắt đầu từ ngày 20 tháng hai năm 2014.

N.Vinh (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề