pháo binh hạng nặng bao phủ sân bay Donetsk – Bộ Tổng tham mưu

Các đơn vị pháo binh hạng nặng đã đến tăng cường hỗ trợ cho lực lượng vũ trang Ukraine tại sân bay Donetsk. Đây là tuyên bố của người đại diện Bộ Tổng tham mưu, giám đốc  trung tâm chỉ huy của các lực lượng vũ trang của Ukraine tướng Bogdan Bondar  trong một cuộc họp của quốc hội vào thứ Ba, 13 tháng Giêng.

“Sân bay, được bao phủ bởi các đơn vị pháo binh hạng nặng, cỡ nòng 152 mm và các hệ thống pháo bắn loạt Grad” – đại diện của Bộ Tổng tham mưu cho biết .

Ngoài ra, ông cho biết thêm các công việc theo hướng này có các đơn vị xe tăng riêng lẻ  và các cụm súng cối .

“Hiện nay, điều này là đủ. Nhưng tôi sẽ nhắc lại là tình hình đang thay đổi liên tục, phức tạp và liên tục cần phải thay đổi “.

Trước đó  phiến quân đã ra tối hậu thư cho binh lính cyborg Ukraina ở  sân bay Donetsk phải rời khỏi nhà ga mới sau 17h. Quân ly khai đã tấn công lực lượng vũ trang Ukraine bằng pháo binh và xe tăng. Nếu các chiến sĩ  “Cyborg” từ chối rút lui quân ly khai sẽ tiêu diệt hoàn toàn.

Lưu ý các lực lượng an ninh quân đội đã xác nhận ngày hôm nay tháp điều khiển tại sân bay Donetsk đã đổ . Theo Leonid Matyukhina phát thanh viên ATO, tháp sụp đổ vì các cuộc tấn công bởi các chiến binh trong vòng vài ngày . Đặc biệt, vào đêm trước trong vòng một ngày các loại súng như cối,phóng lựu, pháo và xe tăng của bọn chiến binh ly khai đã nã đạn vào đỉnh tháp. Hiện tại  nhà ga mới vẫn được các chiến sỹ Cyborg kiểm soát , cũng  như toàn bộ sân bay Donhensk nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng vũ trang ATO Ukraina.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “pháo binh hạng nặng bao phủ sân bay Donetsk – Bộ Tổng tham mưu”:

  1. Bien Xanh viết:

    Lại ban căng rồi, bao giờ mới được yên bình đây?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề