Hội nghị thượng đỉnh châu Âu sẽ quyết định trừng phạt tại vùng Criema

BRUSSELS (Reuters) – Liên minh châu Âu sẽ mở rộng lệnh trừng phạt  tại Crimea nhắm vào các mục tiêu khai thác dầu và khí đốt của Nga tại Biển Đen, xiết chặt lệnh trừng phạt lên nước Nga tại khu vực này.

Dự kiến trong hội nghị thượng đỉnh hội đông châu Âu sẽ họp vào ngày thứ năm và thứ sáu tại Brussel các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ công bố các biện pháp trừng phạt, kết hợp với các bước tương tự như của đồng minh bên kia Thái Bình Dương là Hoa Kỳ.

Lệnh trừng phạt mới nhất là lệnh cấm đầu tư nằm trong một loạt các biện pháp được thực thi từ tháng 7 cũng sẽ được tiếp tục xem xét mặc cho đồng Rub “bổ nhào” về giá trị và chưa thấy đáy. Phương Tây sẽ không dỡ bỏ lệnh trừng phạt trừ khi Moscow giảm hỗ trợ cho quân ly khai ở miền Đông Ukraina.

“Điều này đã được thực hiện trong thời gian hội nghị thượng đỉnh của Hội đồng châu Âu,” một quan chức EU cho biết sau một quyết định chính trị về các biện pháp trừng phạt tại bán đảo Crimea. “Sẽ nhận được hậu quả do vi phạm và chà đạp lên luật pháp quốc tế”.

Theo báo cáo độc quyền của Reuters vào ngày 10 tháng 12, các biện pháp trừng phạt cũng sẽ cấm các công dân EU mua hoặc tài trợ cho các công ty trong Crimea.

Dự thảo mới nhất của báo cáo sẽ được thông qua bởi các nhà lãnh đạo EU tại hội nghị thượng đỉnh châu Âu về các biện pháp tăng cường chống Nga tại Crimea  “Chính sách của Liên minh sẽ  không công nhận sự sáp nhập bất hợp pháp Crimea của Nga”.

Trước đây liên minh châu Âu  đã cấm nhập khẩu từ Crimea và cấm đầu tư mới vào các dự án cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực giao thông, viễn thông, năng lượng, cũng như đầu tư vào các công ty dầu và khí đốt.

Nhưng gói trừng phạt mới sẽ xiết chặt hơn bằng việc cấm “bán, cung cấp, chuyển giao, xuất khẩu hàng hóa và công nghệ … “, theo dự thảo,  văn bản đã  quy định chi tiết các biện pháp, trong đó trích dẫn về cách ngành như giao thông vận tải, viễn thông, năng lượng, dầu khí và khai thác và sản xuất khoáng sản.

Châu Âu đang dùng mọi biện pháp làm suy yếu khả năng của Nga trong việc phát triển các ngành công nghiệp năng lượng tại các trung tâm của nền kinh tế.

Các biện pháp mới sẽ cấm đầu tư từ châu Âu trong ngành khoan dầu và khí đốt ở Biển Đen, hạn chế sự phát triển nhờ các nguồn tài nguyên.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Hội nghị thượng đỉnh châu Âu sẽ quyết định trừng phạt tại vùng Criema”:

  1. cu danh kte kieu nay nga chiu sao noi

  2. Trungdung Pham viết:

    Lo gì Nga có TQ và cả Bắc TT giúp !)))

  3. nga choi voi TQ va bac TT khac gi KECAP gap BA GIA hix

  4. Anh Già viết:

    “Rút củi đáy nồi” anh Trungdung Pham a.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề