Lukashenko ủng hộ để Hoa Kỳ tham gia giải quyết tình hình Ukraina

Tổng thống Belarus xem rằng nếu không có người Mỹ tham gia thì ở Ukraine không thể có bất kỳ sự ổn định nào .

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho rằng Hoa Kỳ cần phải tham gia vào quá trình giải quyết tình hình ở Ukraine, bởi vì nếu không có họ thì không thể có sự ổn định.

“Hầu hết đáng lo ngại là các quá trình đàm phán này Hoa Kỳ không tham gia, tôi tin rằng nếu không có người Mỹ thì ở Ukraine không thể có sự ổn định nào ” – ông nói trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông “Bloomberg”.

“Các cuộc họp gần đây với các đại diện của Hoa Kỳ, các quan chức đã đến thăm chúng tôi, tôi mạnh dạn đưa ra quan điểm này cho họ,tôi nói rằng tôi không biết những gì người Mỹ muốn ở đây, ở Đông âu ,và đặc biệt ở Ukraina , nhưng nếu người Mỹ muốn ở đây có hòa bình và ổn định, thì họ phải ngay lập tức được tham gia vào quá trình đàm phán thỏa thuận này “, – ông Alexander Lukashenko nói.

Theo cơ quan ngôn luận báo chí của nguyên thủ quốc gia, Alexander Lukashenko vào ngày 31 tháng 3 đã đưa ra một một cuộc phỏng vấn chi tiết cho phương tiện truyền thông đươc  “Bloomberg” tổ chức, trong đó, đặc biệt ông đề cập đến việc giải quyết các cuộc xung đột Ukraina. Tổng thống đã trả lời hàng loại câu hỏi với các vấn đề phức tạp liên quan đến quá trình giải quyết tình hình ở Ukraine sau khi Hiệp định Minsk được ký kết.

Lukashenko cũng đã thảo luận về vai trò của các nguyên thủ quốc gia hàng đầu thế giới trong việc giải quyết tình hình Ucraina nói riêng và trong việc duy trì sự ổn định chính trị và quân sự trên thế giới nói chung . Trong cuộc phỏng vấn cũng có đề cập tới các chủ đề triển  vọng phát triển của Liên minh Kinh tế Á-Âu, sự hội nhập tiền tệ giữa các thành viên của nó.

 

Theo segodnya.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề