Số liệu thống kê vũ khí Ukraine thiệt hại tại Debaltseve

Thỏa thuận ngừng bắn ở Ukraine đã ảnh hưởng như thế nào đối với lực lượng Ukraine, khi họ mất nhiều pháo binh và xe bọc thép hơn bao giờ hết, theo dự án “Lost Armor”. Liên quan đến xe tăng bại trận dưới tay lực lượng ly khai thân Nga, Tháng hai là tháng tồi tệ nhất đối với lực lượng quân đội Ukraine.

Theo dự án “Lost Armor” đang cố gắng kiểm tra thống kê thiết giáp bị thu giữ hoặc phá hủy trong cuộc giao tranh giữa lực lượng chính phủ và ly khai thân Nga. Theo dự án này chỉ tính riêng trong tháng hai ly khai thân Nga bắt giữ 77 xe bọc thép, 14 xe tăng và bảy pháo tự hành hành tổng cộng 98 xe quân sự. Hầu hết sự mất mát xảy ra sau thỏa thuận Minsk, trong cuộc giao tranh tại thị trấn Debaltseve.

Dự án của nhóm thống kê dành cho tất cả mọi người có bằng chứng những vụ mất mát để xác minh. Mỗi báo cáo phải có một bằng chứng trực quan và số serial trên xe. Các quản trị viên kiểm tra và phê duyệt báo cáo cho dự án, được chính thức thành lập để vạch trần những gì họ nói là sự sai lệch và che dấu về con số thương vong.

Sau đây là bảng thống kê (đây là con số của dự án “Lost Armor”)

Tháng 5: 5 xe bọc thép
Tháng 6: 6 xe bọc thép
Tháng 7: 15 xe bọc thép, 8 xe tăng
Tháng 8: 11 pháo, 60 xe bọc thép, 10 xe tăng
Tháng 9: 8 pháo, 62 xe bọc thép, 16 xe tăng
Tháng 10: 25 xe bọc thép, 6 xe tăng
Tháng 11: 5 xe bọc thép
Tháng 12: 15 xe bọc thép
Tháng 1: 6 pháo, 12 xe bọc thép, 6 xe tăng
Tháng 2: 7 pháo, 77 xe bọc thép, 7 xe tăng.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề