Obama: suy giảm các mối quan hệ với Nga đó là hệ quả của những quyết định sai lầm của Tổng thống Putin

Chính sách của Mỹ đối với Nga đã khá hiệu quả, nhưng chính sách đó đã không ngăn cản được Putin tạo ra sự bất ổn tại Ukraine. Điều này đã được công bố của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong một cuộc phỏng vấn với CNN, NewsOboz.org truyền tin có đề cập đến Commander.

Theo Tổng thống Mỹ, sự suy giảm các mối quan hệ với Nga đó là hệ quả của những quyết định sai lầm của Tổng thống Putin. “… Sau khi Putin đưa ra quyết định này đối với Crimea và Ukraine (sáp nhập Crime và  hỗ trợ những người ly khai ở miền đông Ukraine) , không phải vì ông ta đã có một chiến lược vĩ đại nào đó, mà thực tế bởi vì các cuộc biểu tình ở Maidan đã làm cho ông ta ngạc nhiên đột ngột ,cũng như chuyến đào tẩu bỏ chạy của Yanukovych sau khi chúng tôi đóng vai trò như là một người trung gian trong việc chuyển giao quyền lực ở Ukraine …

Kể từ thời điểm đó, sự ngẫu hứng của mình ta đã khởi động đưa ông ta vào tình huống , cấu thành sự vi phạm luật pháp quốc tế, trong đó vi phạm toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraine. Tình trạng này dẫn đến việc cô lập ngoại giao với LB  Nga, còn châu Âu thì đã mệt mỏi trong việc tiến hành kinh doanh với Nga , đã dẫn đến các  lệnh trừng phạt làm suy yếu nền kinh tế của Nga vào đúng thời điểm mà tất cả các khoản thu nhập của nó đang trên đà giảm sút .” – Tổng thống Mỹ cho biết.

“Không có công thức nào mà theo đó tất cả kết thúc đối với Nga sẽ là tốt đẹp .Thôn tính Crimea là một cái giá quá đắt và nói chung chẳng  đem lợi lộc gì về cho Nga cả . Cái thời mà đi chinh phục đất đai bằng cách nào đấy để chứng minh mình là một quốc gia hùng mạnh đã qua rồi. Ngày nay sức mạnh của một quốc gia được đo bằng kiến thức, kỹ năng , khả năng xuất khẩu hàng hóa , tạo ra các sản phẩm và các dịc vụ mới , bằng sự ảnh hưởng . Không phải tất cả những điều này được cung cấp trong chiến lược của ông ta – Obama nói.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề