Công bố bộ phim về cuộc điều tra vụ tai nạn “Boeing” (VIDEO)

Hội đồng an ninh Hà Lan đã cho ra mắt bộ phim, mô tả về việc điều tra quốc tế vụ tai nạn máy bay “Boeing” của Malaysia ở Donbass.

Băng  video liên quan được đăng trên Youtube, cho thấy cụ thể thời điểm máy bay đã bị tên lửa “Buk” bắn hạ.

“Đầu đạn phát nổ bên trái của buồng lái ít hơn một mét từ thân máy bay. Ba thành viên phi hành đoàn ở trong buồng lái, đã bị giết bởi các mãnh đạn bắn ra từ  quả tên lửa. Hành khách và thuyền viên khác cũng đã bị thiệt mạng gần như ngay lập tức, “- lưu ý trong các bộ phim, báo điện tử UNIAN cho biết.

Nhớ lại, nhóm chuyên gia quốc tế đã tiến hành điều tra nghiên cứu về nguyên nhân gặp tại nạn và bị rơi máy bay “Boeing” của hãng hàng không “Malaysia Airlines” ở Donbass, đã đi đến kết luận rằng máy bay đã bị trúng một quả đạn tên lửa SAM “Buk”. Tuyên bố này được ghi trong các báo cáo cuối cùng của Hội đồng an ninh Hà Lan, hôm thứ ba ở Hague.

Trong bản báo cáo không chỉ ra vị trí chính xác của tên lửa SAM “Buk”, nhưng lưu ý rằng tên lửa được bắn ra từ một lãnh thổ với diện tích 320 ki-lô-mét vuông ở phía đông của Ukraina.

Đồng thời, việc điều tra được tiến hành bởi phía Ukraina, chứng minh rằng máy bay Malaysia MN17 bị bắn hạ bởi tên lửa do Nga chế tạo, được phóng ra từ hệ thống bệ phóng tên lửa “Buk” thuộc phần lãnh thổ không được kiểm soát bởi chính quyền Kiev đó là từ khu vực thành phố Cnejzhoe thuộc tỉnh Donetsk.

N.V theo unian


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề