10 lý do để yêu thích thành phố Kiev

 

12698207_1188694934492823_9039650037472055430_o_500x317

KIEV trong con mắt của người Mỹ: “10 lý do tại sao tôi đã yêu thành phố Kiev ”

Một khách du lịch  từ Mỹ, Bang Arizona, một chàng trai có tên là Drew đã viết trong LiveJournal của mình: "10 lý do tại sao tôi yêu thành phố Kiev."

“Tôi đã đến tât cả các thành phố thủ đô của châu Âu và tôi có thể nói một cách tự hào rằng trong ký ức của tôi Kiev xứng đáng nằm trong “Top 3”. Đây là một thành phố thú vị, tôi khuyên bạn nên dành ít nhất một dịp  đến thăm quan “.  Anh Drew viết như vậy trên trang báo uainfo.org

1. Mội thứ đều sẵn có. Hiện tại đây là đất nước rẻ nhất ở châu Âu. Ví dụ, một bữa ăn trưa đối với một du khách nước ngoài có giá không quá 5 đô la, và bữa ăn rất ngon.
2. Kiến trúc rất ấn tượng. “Một vài lần tôi đã véo bản thân mình để khẳng định rằng những gì tôi đã thấy – đó là một hiện thực.”

3. Cuộc sống về đêm rất sinh động. Kiev về đêm biến thành một thành phố của ánh sáng! Nhiều điểm sinh hoạt văn hóa, lễ hội ban đêm, có nhiều quán rượu vui vẻ, nhiều quán bar và giá rượu bia, đồ uống  thì rất rẻ.
4. Con người rất thân thiện và cởi mở. Drew nói rằng ở Ukraina mọi người thường gặp gỡ và đón tiếp anh ta thân thiện hơn so với người dân ở các nước láng giềng.
5. Tượng đài Đất nước – người mẹ. Khoảng khắc trên độ cao 102 mét đã trở thành một trong những khoảnh khắc thú vị nhất trong cuộc đời của vị du khách. Bởi vì từ vị trí này đã mở ra một tầm nhìn toàn cảnh khiến cho bạn cảm thấy mành như là vị chủ nhân của thế giới!

 

 

 

6. Các chợ cóc tại các lối ra vào tàu điện ngầm, nơi đó bạn có thể mua được bất cứ rau quả và đồ tiêu dùng mà bạn muốn với giá cả hợp lý.
7. Pop-up cà phê (bán cà phê, cocktail thẳng từ xe hơi). “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy thành phố khác, mà ở đó  có nhiều quán cà phê pop – up hay quán Bar pop-up như ở Kiev.”
8. Sạch. Kiev là thành phố rất sạch sẽ!

9. Một sự hòa hợp giữa thời cổ đại và hiện đại. “Nhiều tòa nhà ở trung tâm thành phố đã có độ tuổi đến vài trăm năm, nhưng tôi đã gặp một loạt các tổ hợp xây dựng hiện đại và đa dạng của thế kỷ 21, mà đã làm cho tôi thấy choáng váng.”

 

10. Gái đẹp.

“Phụ nữ Ukraina đẹp nhất châu Âu và có lẽ là đẹp nhất trên thế giới.”

NG. H. L theo lifeinvest.com.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “10 lý do để yêu thích thành phố Kiev”:

  1. Pham Quang Dung viết:

    Tôi chưa từng tới Ukraina nhưng qua hệ thống tin tức mà tôi đọc và cám nhận được tôi rất cảm phục và yêu quý họ. Phải có một đức hy sinh rất cao những người lãnh đạo đang rất giàu có mới giám mạo hiểm cuộc sống của mình thoát khỏi sự lệ thuộc. Mong một ngày được thăm đất nước của những con người dũng cảm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề