Một năm trước 4000 binh lính quân đội Nga đổ bộ vào Ukraina – Bộ Tổng tham mưu Ukraina

Cuộc xâm lược đổ bộ im lìm vào lãnh thổ Ukraina được tiến hành bắt đầu từ ngày 24 tháng 8 năm 2014.

Vào cuối tháng Tám năm ngoái, 4 ngàn quân chủ lực của quân đội Liên Bang Nga đã đổ bộ vào lãnh thổ Ukraina. Về điều này đại diện của Viện Nghiên cứu Trung ương của các lực lượng vũ trang của Ukraina trực thuộc Bộ tổng tham mưa quân đội Ukraina Đại tá Viktor Shidlyuh thông báo cho biết ngày hôm nay tại một cuộc họp báo ở Kiev, khi giới thiệu báo cáo phân tích cuộc xâm lược của Liên bang Nga trong tháng 8 năm 2014 vào lãnh thổ của đất nước chúng ta.

Theo ông, cuộc xâm lược vũ trang bí mật của Liên Bang Nga vào lãnh thổ của Ukraina ở phía Đông bắt đầu ngày 24 tháng tám năm 2014, và các thông tin tình báo về các đoàn xe quân sự của Liên Bang Nga đã  vượt biên giới nhà nước của Ukraina tiến thẳng về vùng Donbass đã đệ trình lên bộ chỉ huy chiến dịch chống khủng bố (ATO) và Bộ tổng tham mưu quân đội Ukraina vào ngày 25 Tháng Tám 2014.

” Thực trạng cuối cùng của sự đổ bộ các đơn vị chủ lực của lực lượng vũ trang quân đội LB Nga đã được xác nhận vào ngày 26,” – ông nói.

Vào thời điểm đó, đổ bộ vào lãnh thổ của Ukraina là gần 4000 quân chủ lực quân đội LB Nga  , đại tá cho biết.

Đổ bộ vào Ukraina khoảng 8 tiểu đoàn của các nhóm chiến thuật thuộc lực lượng vũ trang của Liên bang Nga:

” Về hướng Lugansk là 4  ( thuộc Trung Đoàn dù 104 của sư đoàn tác chiến tấn công đặc công 76, lữ đoàn bộ binh độc lập 19, Trung đoàn đặc công nước (lính thủy đánh bộ) 64 của Hạm đội Phương Bắc thuộc Sư đoàn đặc công dù 98 và trung đoàn tiên phong 247  thuộc sư đoàn 7 đặc công khô) “, – ông nói.

Ngoài ra, theo Shidlyuha, ” về phía Donetsk – có 4 ( là trung đoàn 331 lính dù thuộc sư đoàn đặc công dù  98, lữ đoàn 19 bộ binh độc lập, lữ đoàn 8 bộ binh độc lập, lữ đoàn độc lập đặc công khô 31 và 56  )”.

Nhớ lại rằng theo những thông tin mới nhất của các cơ quan tình báo Ukraina hiện tại tại lãnh thổ Ukraina đang hiện diện có khoảng khoảng 9.000 binh sĩ quân chủ lực Liên Bang Nga và hơn 45 nghìn chiến binh các loại.

N.V theo segodnya


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Một năm trước 4000 binh lính quân đội Nga đổ bộ vào Ukraina – Bộ Tổng tham mưu Ukraina”:

  1. 4000 chắc là con số tối thiểu, nhiều báo đưa 6000, có nơi còn 2-30 ngàn

  2. Vinh Nguyen viết:

    Người ta nói ngày đầu tiên đổ bộ và tất nhiên sau đó ngày nào cũng có.

  3. Vinh Nguyen viết:

    Cũng như khi Mỹ đổ bộ vào VN qua Đà nẵng lúc đầu có 50 ngàn rồi dần dà lên 500 ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề