Tổng thống Ukraina Poroshenko khởi xướng việc bãi bỏ luật về “tình trạng đặc biệt” Donbass.

Thứ ba ngày 04.11 Hội đồng An ninh và Quốc phòng của Ukraine sẽ tổ chức một cuộc họp.HĐAQ họp để xem xét việc bãi bỏ pháp luật về những đặc thù cho chính quyền địa phương ở một số vùng của vùng Donetsk và Lugansk. Điều này, Tổng thống Ukraine Poroshenko đã có bài phát biểu thông báo cho toàn dân Ukraina .

Người đứng đầu nhà nướ  lưu ý rằng về phia mình Ukraine đều đặn tuân thủ các thỏa thuận Minsk, nhưng khía phía bên kia (quân ly khai) đã chà đạplên các thỏa thuận, bởi vậy  quyền Ukraine phải thực hiện điều chỉnh kế hoạch hoạt động của nó. Ngày mai phân tích toàn diện tình hình và thực hiện những thay đổi cần thiết dựa trên cả dự báo lạc quan và bi quan – cho biết Poroshenko, thêm vào đó tình hình  ngày hôm nay đã có nhiều chuyện phải bàn, ông đã thảo luận với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Tổng thống cũng nhắc nhở rằng Ukraine đã chứng minh cho các cư dân của vùng Donetsk và Lugansk và trên toàn thế giới là  Kiev mong muốn chân thành cho một giải pháp chính trị. Tuy nhiên, các chiến binh đã từ chối một khả năng như vậy, và tiến hành bầu cử bất chấp pháp luật Ukraina làm cho tình hình ở Donbass xấu đi và trầm trọng hơn. Ông Poroshenko cho biết. Ông cũng đảm bảo rằng phân cấp quyền lực,trao quyền quản trị cho chính quyền địa phia nhiều hơn  là một yếu tố quan trọng của một giải pháp chính trị trong Donbas và hứa rằng luật mới sẽ được áp dụng nếu tất cả các bên quay trở lại thực hiện hiệp định Minsk đã thỏa thuận. Nhớ lại, 02 tháng 11 tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của vùng Donetsk và Lugansk được sự  hỗ trợ bởi các nhóm khủng bố Nga để tổ chức các cuộc bầu cử chọn ra thủ lĩnh “Cộng hòa” và các đại biểu của “hội đồng nhân dân”, “LNR” và “DNR”. Kiev, EU và Hoa Kỳ đã chính thức  lên án hành vi của “bầu cử” trong “DNR” và “LNR”, và không có ý định công nhận kết quả của họ. Nga xem rằng “cuộc bầu cử” trong “DNR” và “LNR” ngày 02 Tháng 11 đã được tiến hành .

tin tức: http://news.meta.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 36 phản hồi cho bài viết “Tổng thống Ukraina Poroshenko khởi xướng việc bãi bỏ luật về “tình trạng đặc biệt” Donbass.”:

 1. Vu Hoang Hung viết:

  Tổng thống Poro sẽ phải đứng trước 2 lựa chọn
  – Công nhận 2 nước cộng hòa
  – Mạnh tay trấn áp những kẻ phản bội Tổ quốc.
  Cách đầu thì chắc ko bao giờ rồi. Cách sau thì cũng cần chuẩn bị chiến tranh toàn diện và trực diện với Nga. Vì theo cái cách gấu vội vàng công nhận cuộc bầu cử của ly khai, có nghĩa là anh Tin đang tự soạn lời kêu gọi của nhà nước cộng hòa LuDon yêu cầu quân Nga vào “gìn giữ hòa bình” rồi.

 2. Vinh Nguyen viết:

  Theo cố vấn tổng thống Ukraina Oleg Medvedev thì việc bãi bỏ đặc quyền đặc lợi của hai vùng tạm chiếm bởi bọn ly khai thân Nga không có nghĩa là khởi động lại các hoạt động quân sự . Xem:http://glavcom.ua/news/246118.html

 3. Khanh Le viết:

  Ông Poro sẽ không công nhận 2 nước cộng hoà, vì thế khả năng 2 rất có thể, như vậy bà con mình bên đó sẽ khó khăn hơn

 4. Vu Hoang Hung viết:

  Chống ngoại bang xâm lược sẽ khác với nội chiến. Lúc đó chiến tranh sẽ khủng khiếp hơn, và cả 2 bên sẽ ko còn đắn đo sử dụng vũ khí hủy diệt. Cơ sở hạ tầng đã tan sẽ thành thời kỳ đồ đá.

 5. Dao Nhat Quang viết:

  Hãy lạc quan khi không thể làm gì khác!

 6. Khanh Le viết:

  Anh Quang tết này về ko anh?

 7. Chiến Đoàn viết:

  Kí ức ukraina là những ngay tháng cực khổ

 8. Ba Long viết:

  Bà con vn mình lại phải đau đầu rồi đây

 9. Lê Văn Lực viết:

  Đau gì mà đau? Trước, mấy ảnh (tức các vị tiến sỹ) bán ví da, dây nịt, khăn quàng, mũ len/dạ.. thì nay chuyển qua bán túi nylon đựng xác, lãi cao hơn nhiều. Chả vậy mà họ like cho phương án 2 đó thôi?

 10. Xuki Ho viết:

  Vinh nguyen: Theo tôi hiểu thì Nga đang khởi động lại các hoạt động quân sự chống Ukraina. Các đơn vị quân đội “người xanh” cùng vũ khí đang được gia tăng, thậm chí có cả tổ hợp tên lửa Iscalder… Nguy cơ một cuộc chiến tranh toàn diện vẫn còn… chưa ai loại bỏ khi Putin còn đang là tổng thống nước Nga. Nếu quả thật Putin đặt nhiệm vụ tiêu diệt trọn nhà nước Ukraina thì hiển nhiên bây giờ là thời cơ tốt nhất… Vấn đề sau đó ra khỏi vở kịch đó như thế nào… Khách quan mà nói thì chỉ có lòng yêu nước không trong bối cảnh trong nước có nhiều trào lưu tư tưởng thì khó tổ chức chống xâm lược, nhưng cuộc chiến không chỉ 1-2 tuần… Putin có thể thắng trong vòng 2-4 tuần nhưng sau đó??? Đến 1 thời điểm bước ngoặt thì Ukraina buộc phải lôi hết những gì mình có mà xả vào Moskva???

 11. Lê Văn Lực viết:

  Đúng vậy, bác Xuki Ho ạ. Ukraina sẽ xả thải chăng? Tiềm lực của nó còn những gì mà đòi xả?

  Kẻ đủ tư cách “xả” là đây: https://www.youtube.com/watch?v=Xa4MqoFqy08

 12. Vinh Nguyen viết:

  Anh Xuki Ho chắc còn nhớ có mục là số đầu đạn hạt nhân 5000 ở Ukraina đã hủy hết chưa thì không ai trả lời. Còn liều để mà dùng vũ khí này thì hơi khó, vì lúc đó là thảm họa không những ở châu Âu mà trên toàn thế giới, ngày 26.04.1986 khi vụ nổ ở blok thứ 4 Chernobil là vụ nổ trung bình bé mà ảnh hưởng ghê gớm thế nào cho Liên Xô và châu Âu, hiện tại người ta cũng không yên tâm lắm về “quan tài” Chernobil này, hù dọa nhau thứ vũ khí đó chỉ có anh Băc TT, còn các nước khác văn minh thì không ai nhắc tới, vì người ta ý thức được cái giá trị của cuộc sống con người, ngoài những cái đầu “ấm” và cần thuốc chữa trị.Anh cũng có thể thao khảo thêm các tài liệu.: http://podrobnosti.ua/podrobnosti/2014/05/10/975338.html

 13. Thanh Doan viết:

  De xem anh em a , dung” cam den chay truoc oto”.Hom truoc minh dua noi do o Nga den cuoi nam len den 70/do.Co le se the that??!!

 14. Ba Long viết:

  Bác xuki ho đã ở tuổi hưu trí rồi mà vẫn còn hiếu chiến ghê ha ???

 15. Thanh Doan viết:

  Bac Xuki Ho bang tuoi anh Pu cua cac chu day the ma chi phantich thoi dau co dem vu khi hat nhan ra doa the gioi nhu anh cac chu ma Ba Long bao hieu chien?

 16. Xuki Ho viết:

  Hôm này giá dầu xuống dưới 80usd/thùng… Vũ khí này cũng lợi hại đấy! Giá đô la ở Moskva tất nhiên còn tăng nhưng đến con số 70 như Bạn Thành nói thì chưa có đâu… Nếu thế thì cả nền kinh tế supj luôn cùng chế độ Putin ngay… Tất cả là ở Wasington… có điều tiết được đến giá đó hay không!.. Và nếu điều tiết được thì kinh tế vn, TQ đều dính tất!

 17. Xuki Ho viết:

  Vinh Nguyen: bạn ko hiểu chuyện đầu đạn hạt nhân. Khi cưa tất cả tên lửa này đều có giám sát của Mỹ, Nga… thành ra đừng nói ở Ukraina còn đầu đạn! Có tiền thì Ukraina làm ra chẳng mấy chốc, nhưng 1) không có tiền, 2) chính sách đó là mạo hiểm chính trị trong điều kiện hiện nay!

 18. Thanh Doan viết:

  Bac Xuki Ho oi,tinh hinh the nay thi gan dung nhu em doan.Hom nay gia chinh thuc la 43,3,gia cho chac se xap xi 50.Neu xay ra chien tranh voi Ukr (rat de ),cuoi thang 11 se la 60.Gan tet,chien tranh van tiep dien,dau van giam gia se la 70 chu con gi nua.co khi con som hon vi cai tro nay nguoi ta thuong nhay cam nhanh

 19. Tolian Hoang viết:

  cái giề: usd hôm nay đem bán trả lương cho công nhân bản địa là 44.3rub/1$ đây! kể cũng khoái, trước đi bán được túi nhỏ, giờ được túi lớn trả xong vẫn còn nằm lại khối!

 20. Chiến Đoàn viết:

  Quay về thời phát xít tan ra đồng mác.mất giá khủng.khiếp trẻ.em dùng.tiền làm.diều và.đồ.chơi rồi đó

 21. Anh Già viết:

  Em khẳng định với anh Xuki Ho Nga không thể thắng Ukraina trong bốn tuần. Nga cũng không ngu gì tiếp tục nướng quân chẳng vì cái gì. Cái Nga muốn đạt được là gì thì Putin chưa nghĩ ra. Cứ lúc nào bốc đồng lên thì làm.

 22. Xuki Ho viết:

  Anh giá: Giả sử tôi. Bố ai biết tháng mấy tuần hay mấy ngày. Nhưng rõ ràng lực lượng Nga mạnh hơn nhiều và chủ động, trong khi phương tây không chủ động… Đó chỉ là một mặt. Mặt khác chiến tranh của Putin là chiến tranh đánh lén, kiểu Hybrid… thành ra cứ rình rập rồi chụp một xòm, một thôn, rồi mở rộng dần… Đất nước Nga chỉ sống bằng tài nguyên, bán khí đốt sông cho nên lãnh đạo Nga chẳng cần phải suy nghĩ và tính tóa chuyện kinh tế. Bán tài nguyên, sản xuất xe tăng, xúi bẩy dân vào chảo lửa cuộc chiến… đó là chức năng của Putin. Tôi thì thiết nghĩ trong mùa đông này ở Moskva sẽ bùng nổ “chiến sự”… nghĩa là biểu tình chống Putin!

 23. Vu Hoang Hung viết:

  Tin ko vui cho anh Tin và đám phò anh. Đảng Cộng hòa mẽo vừa giành lại Thượng viện cùng với việc họ đã nắm Hạ viện mẽo từ trước. Giờ đây khi cả lưỡng viện đều nằm trong sự kiểm soát của phe ông Mắc Kên, trong 2 năm tới việc tổng thống Obama muốn gì cũng phải thỏa hiệp với đảng Cộng hòa. Nếu muốn được sự ủng hộ của lưỡng viện Hoa Kỳ trong các quyết sách về đối nội, và an sinh. Anh Ma sẽ phải chiều phe “Diều hâu” về các chính sách cứng rắn hơn với gấu ngố.

 24. Lê Văn Lực viết:

  Tổng thống vốn đã bị trói tay (Hạ viện) nay bị xích chân (Thượng viện) thì nước Mỹ chỉ là chiếc xe hết xăng hoặc tựa như con tàu mất bánh lái. Tình trạng “Ông chằng – Bà chuộc” này kéo dài 2 năm là cơ hội tuyệt vời để các cường quốc khác trỗi dậy đè đầu nước Mỹ lún sâu vào khủng hoảng toàn diện từ kinh tế đến chính trị, từ đối nội đến ngoại giao. Quà tặng dành cho các anh diều hâu Cộng hòa đắc cử:
  https://www.youtube.com/watch?v=uNKZ-vOIaoI&feature=youtu.be

 25. Anh Già viết:

  Lê Văn Lực phân tích rất sâu theo ý mình. Nếu Mỹ “chết” một lần nữa như năm 2008 thì Vn mình gặp khó trong việc vay vốn. Còn nước khác nhảy lên “đè đầu cưỡi cổ” như mong muốn của LVL ngoài Nga và Trung quốc thì chẳng còn ai. Vậy LVL là người cực kỳ nguy hiểm. Muốn thằng đầu tầu lỉ lún lụn bại để Vn mình gặp khó hơn nó. Phân tích theo đúng kiểu LVL

 26. Vinh Nguyen viết:

  Trên thế giới nếu Hoa kỳ mà không mạnh,không dẫn đầu trật tự thế giới…có lẽ thế giới này loạn lạc, vì mấy đầu gấu vùng như TQ hay Nga lã khệnh khạng làm loạn thiên hạ, các nước nghèo có khi quay về thời kỳ xe đạp kính coong…, theo các DLV chống Mỹ và châu Âu thì có lẽ các trụ sở LHQ, HĐBALHQ….phải chuyển đến Moskva hoặc Bắc kinh, vì Mỹ đang chờ chết., và cũng phải biết rằng từ khi Mỹ gỡ bỏ cấm vận với VN thì VN mới trên đà phát triển kinh tế đi lên, nhiều dân đen không biết gì cứ la ó phó mạ Mỹ. khổ cho các lãnh đạo nhà nước VN ta phải đi lại như con thoi sang Mỹ để xin bãi bỏ mọi thứ, vừa đây nhất là gỡ bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí cho VN,,và cũng rất khổ cho lãnh đạo nếu còn có những dân đen hoàn toàn mù tịt mơ hồ về thời cuộc thì đất nước lúc nào mới ngốc cổ lên được?

 27. Lê Văn Lực viết:

  Nực cười khi các nhà dân chủ mà lại cổ súy, hô hào cho 1 trật tự thế giới đơn cực (do Mỹ điều khiển). Các bạn tự cắn lưỡi mà không thấy đau à? Mà thôi, nếu biết đau thì các bạn đã chả pro Mỹ như điên dại. Vấn đề tôi phân tích ở cmt trên – bạn nào có lập luận để chứng minh được: Lưỡng viện do phe Cộng Hòa kiểm soát sẽ khiến cho nước Mỹ hùng mạnh hơn.

  Xin đừng lảng tránh. Cảm ơn trước.

 28. Anh Già viết:

  Nực cười và nguy hiểm khi LVL cổ xuý và ủng hộ thế giới được lãnh đạo bởi Nga và Trung Quốc. “Thật bỉ ổi và đáng khinh”

 29. Lê Văn Lực viết:

  Tập trung vào vấn đề đi nào bạn Anh Già. Đừng tổ lái chứ?

 30. Anh Già viết:

  Con bò Lê Văn Lực ngồi đáy giếng nên đâu biết được rằng đảng Cộng Hoà chiếm đa số ở Lưỡng Viện thì nước Mỹ sẽ cứng rắn và mạnh tay hơn với Putin chứ sao

 31. Bình Cóc Cụ viết:

  Đúng rồi, dân Mỹ nhiều người chê Obama thiếu cứng rắn với Putin.
  Sinh ra lưỡng viện Hoa kỳ là để kiểm soát quyền lực, tránh độc tài chứ không phải để trói nhau làm hại đất nước.

 32. Anh Già viết:

  Nói giống y như bác có tổ lái đâu, thậm chí còn nhắc lại nguyên văn câu nói của bác mà.

 33. Tolian Hoang viết:

  mình ngày trước cũng mụ mị với lối học thuật của đông âu. sau một thời gian mình sử dụng nó với các chuyên gia đông âu, bọn chúng nhìn nhau đầy kinh ngạc. sau đó chúng nó dạy cho tôi bài học thực tiễn, và mình đã thức tỉnh từ đó, còn các bạn mình một nửa thì tỉnh, còn một nửa thì vẫn bị ngu ngơ cho đến tận bây giờ và trở thành những kẻ DỐI TRÁ VĨ ĐẠI nhất, dối cha mẹ họ hàng anh em bạn bè và cả BẢN THÂN!

 34. Xuki Ho viết:

  Kết luận của Tolia thành kinh điển được đấy! Chỉ cần vài ví dụ minh họa là thành giáo khoa. Ai cũng thế thôi, khi thức tỉnh thấy mình ngộ nhận một thời cũng cay… nhưng hài lòng vì đã trở thành người biết tư duy… biết so sánh, đối chiếu sự kiện…biết phân biệt thật-giả. Một xã hội tổ chức theo nguyên tắc lừa dối từ trên xuống, từ dưới lên, sang trái, sang phải đều dối lừa… từ chính sách đến tuyên truyền… sẽ không thể đứng vững được khi con người tỉnh ngộ và nhận thấy sự thật. Chẳng hạn, Maydan Kyiv là thí dụ khi con người tỉnh ngộ mình bị lừa bịp 23 năm ròng… thành ra ko còn sợ hy sinh bản thân nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề