Ở Trung Quốc có các vụ nổ mới

Trung Quốc lại có các vụ nổ mới, và người ta đã phải khẩn trương sơ tán người dân . Trong các nhà kho cảng Thiên Tân của Trung Quốc vào ngày thứ bảy các vụ nổ mới được nghe thấy trong kho hóa chất và hỏa hoạn bắt đầu lan rộng.  

Theo Tân Hoa Xã, chính phủ đã công bố một cuộc di tản khẩn cấp cho người dân trong vòng bán kính ba cây số từ các khu công nghiệp. Người ta giải thích chuyện sơ tán là vì nguy cơ lây lan của chất độc do đám cháy vẫn chưa được khắc phục.

Tại hiện trường vụ cháy nổ đang có đội ngũ các chuyên gia hóa học quân đội làm việc. Tham gia trong việc dập tăt hỏa hoạn có hơn 1.000 người và 140 lính cứu hỏa.

“Lực lượng kháng hóa đặc biệt của quân đội (bộ đội hóa học) vào sáng thứ bảy đã điều động đến địa điểm vụ nổ ở Thiên Tân và bắt đầu một hoạt động tìm kiếm cứu nạn,” – cơ quan này cho biết.

Nhớ lại, vụ nổ đầu tiên xảy ra vào ngày 12 tháng Tám tại kho của công ty Ruihai Logistics, chuyên chở các hoá chất độc hại, chẳng hạn như khí nén, chất lỏng dễ cháy và các chất độc hại. Có nhiều lo ngại rằng vào thời điểm vụ nổ đã có ít nhất 700 tấn natri xyanua đang bảo quản trong kho.

Báo Ukrinform cho biết rằng theo những con số mới nhất, số người thiệt mạng do hỏa hoạn ở Thiên Tân đã lên đến 85, trong đó có 21 lính cứu hỏa đám. Trong các bệnh viện vẫn còn có hơn 720 người bị thương, 25 người trong số đó – trong tình trạng nguy kịch, còn có thêm 33 – bị thương nặng.

Tẩu Vi  theo glavkom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề