Interfax: Crimea chính thức cho biết Ukraina tiếp tục cắt điện

MOSCOW (Reuters) – Hôm nay một quan chức Crimean cho biết Ukraina đã cắt nguồn điện cung cấp cho khu vực này, sau một tháng những kẻ phá hoại làm nổ trụ điện làm khu vực này sống trong bóng tối.

Phát ngôn viên của thống đốc thành phố Sevastopol, Ukraina Kirill Moskalenko cho biết đường điện Kakhovka-Titan cung cấp cho Crimea đã bị cắt.

“Đường dây này cung cấp cho bán đảo tới 250 MW. Nhưng Sevastopol chỉ nhận được 150 MW thay vì 195 MW,” Moskalenko cho biết, theo Interfax. Crimea bị sáp nhập vào Nga trong năm 2014, bán đảo này  cần khoảng 1 tỷ watt điện tiêu dùng.

Vào cuối tháng 10 những kẻ phá hoại đã cho nổ hai trụ điện tại miền nam Ukraina, đường dây này chuyển tải phần lớn điện cho Crimea. Sau đó những người hoạt động đã chặn không cho công nhân sửa chữa. Việc khắc phục chỉ được tiến hành sau đó khi Chính phủ Ukraina ra quyết định.

Những kẻ phá hoại đã không được xác định. Crimean Tatars là thành viên nổi bật của nhóm phong tỏa bán đảo, nhưng họ phủ nhận dính dáng đến việc phá hoại này.

Việc cắt giảm điện đã làm ảnh hưởng đến gần 2.000.000 người, buộc họ phải dùng máy phát điện dùng trong những trường hợp khẩn cản. Theo Bộ năng lượng Nga nguồn điện đã được phục hồi khoảng hai tuần nay.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề