Ba binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong ngày Giáng sinh

Ba binh sĩ người Ukraine đã bị thiệt mạng vì các cuộc tấn công của phiến quân ly khai trong 24 giờ qua, theo người phát ngôn viên quân sự Ukraine. Lệnh ngừng bắn đã thường xuyên bị vi phạm kể từ hồi tháng chín.

Các binh sĩ bị thiệt mạng khi cả Nga và Ukraine đang đón mừng ngày Giáng sinh của họ. Các cuộc chiến đấu vẫn diễn ra trước khi các bên tổ chức cuộc hội nghị đàm phán hòa bình diễn sẽ ra tại Kazakhstan vào tuần tới.

Một người lính bị bắn chết bởi một tay bắn tỉa, trong khi hai người khác thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng súng cối và tiểu liên gần sân bay quốc tế Donetsk, theo phát ngôn viên quân Andriy Lysenko.

“Trong 24 giờ qua, tình hình ở phía đông đã không thực sự thay đổi. Những kẻ khủng bố vẫn thực hiện các vụ tấn công khiêu khích nhằm vào các lực lượng quân sự chống khủng bổ, chúng luôn vi phạm thoả thuận ngừng bắn”.

Phía ly khai không có bình luận và xác nhận các cuộc đụng độ này.

Trên bình diện ngoại giao, Tổng thống Ukraine Poroshenko lên kế hoạch cùng với các nguyên thủ quốc gia Nga –  Pháp – Đức sẽ đàm phán vào ngày 15 tháng 1 tại Kazakhstan nhằm đi đến thống nhất đảm bảo cho một nền hòa bình lâu dài.

Ukraine và đồng minh phương Tây yêu cầu Nga chấm dứt hỗ trợ cho lực lượng ly khai, những người đã tuyên bố  lâp ra “nước cộng hòa nhân dân” thân Nga ở miền đông Ukraine cùng với rút toàn bộ quân đội và thiết bị quân sự ra lãnh thổ Ukraine. Nga vẫn phủ nhận lực lượng của họ đã tham gia vào cuộc xung đột.

Ukraine – Pháp – Đức tuyên bố cuộc họp nhằm tìm ra giải pháp hòa bình cho Ukraine tại Kazakhstan sẽ chỉ diễn ra nếu sự tiến bộ đạt được.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề