Bà nội trợ đã làm nóng mạng bằng câu trả lời cho câu hỏi: “Thế cả ngày bạn làm gì?”

Mệt mỏi vì thường xuyên phải nghe đi nghe lại một câu hỏi: “Thế cả ngày bạn làm gì?”,  Nữ nghệ nhân xăm trổ Tatu từ Florida Rishel Kaslberri quyết định thay mặt cho tất cả các bà mẹ -người nội trợ viết một bài đăng trên mạng. Và bài viết của chị ngay lập tức đã gây ra một tiếng vang lớn. Có tới hơn  640.000 người thích và hơn 300.000 repost. Bất cứ ai cũng nên đọc để thực sự đánh giá cao sự hy sinh đáng kinh ngạc của những người  mẹ vì lợi ích của con cái

Tất cả được bắt đầu từ một tình huống giả định, khi mà người chồng (C)  gặp gỡ và trò  chuyện với bác sỹ tâm lý (B)

B: – Anh làm nghề gì, anh Roger?

C: – Tôi làm kế toán ở ngân hàng.

B:- Thế còn vợ anh?

C:- Cô ấy không đi làm. Cô ấy ở nhà làm nội trợ.

B:- Trong gia đình thì ai chuẩn bị bữa sáng?

C:- Vợ tôi, bởi vì cô ấy không đi làm.

B:- Cô ấy ngủ dậy lúc mấy giờ?

C:- Cô ấy thức dậy từ sáng sớm, bởi vì phải chuẩn bị rất nhiều thứ: Mặc quần áo cho bọn trẻ, chuẩn bị và cho chúng ăn sáng, vệ sinh buổi sáng và chuẩn bị những thứ cần thiết để chúng mang theo. Cô ấy luôn phải  thức dậy cùng với đứa bé mới sinh, thay tã lót,  quần áo và cho con bú.

stay-at-home-mom-wife-doesnt-work-1-1-1

B: – Các con của anh đến trường bằng cách nào?

C: – Vợ tôi đưa chúng đến trường, bởi vì cô ấy không đi làm.

B:- Sau đó thì cô ấy làm gì?

C:- Thông thường cô ấy tự biết mình phải làm gì, nhân tiện cô ấy hay vào khu trung tâm để đỡ phải gỡ nôi cùng với cháu bé mới sinh ra  khỏi ô tô. Cô ấy thanh toán các hóa đơn chi phí cho căn hộ hoặc tranh thủ đi chợ. Đôi khi cô ấy quyên một thứ gì đó, và thế là cô ấy lại buộc phải ra khỏi nhà cùng với cháu bé. Khi trở về nhà cô ấy cho bé ăn, thay tã và cho nó ngủ, dọn bếp, giặt rũ và dọn nhà. Đấy, chỉ vì cô ấy không đi làm.

B: – Thế còn anh làm gì sau buổi làm việc?

C:- Tất nhiên tôi cần phải nghỉ ngơi, tôi rất mệt mỏi sau cả một ngày làm việc tại ngân hàng.

B:- Thế còn vợ anh làm gì buổi chiều?

C:- Cô ấy nấu bữa ăn tối, chuẩn bị bữa ăn cho tôi và các con, rửa bát, lại dọn bếp, cho chó đi dạo. Cô ấy giúp trẻ con làm bài tập về nhà, rồi sau đó chuẩn bị cho bọn trẻ đi ngủ, cho con cái uống sữa nóng, mặc quần áo ngủ và theo dõi để bọn trẻ làm vệ sinh trước khi đi ngủ. Sau đó, đến đêm phải dậy để cho con nhỏ bú và nếu cần, phải thay tã cho nó. Cô ấy không cần phải dậy buổi sang để đi làm.

  • Đây là hình ảnh của phần lớn các phụ nữ trên toàn thế giới. Đa số bắt đầu từ sáng sớm và tiếp tục cho đến khya Và điều này được gọi là “không đi làm”?!

Người nội trợ không có bằng cấp, nhưng họ đóng vai trò then chốt trong cuộc sống gia đình.

Hãy trân trọng người vợ, người mẹ, người bà, cô, chị, con gái của mình …Bởi vì sự hy sinh của họ là vô giá.

Ai đó đặt câu hỏi …

«Cô đi làm hay chỉ là người nội trợ ?»

Cô ấy trả lời:

«Tôi làm việc 24 tiếng trong ngày, tôi là mẹ, là phụ nữ, là con gái, là đồng hồ báo thức, đàu bếp, người hầu, giúp việc, tạp vụ, bảo vệ, cố vấn,và tôi không được nghỉ ốm hoặc nhận giấy nhập viện, tôi làm việc đêm ngày, tôi không được nhận lương …

Và tôi thường xuyên phải nghe câu hỏi: «Thế chị cả ngày làm gì?».

Dành tặng cho những người phụ nữ mà đã cống hiến cả cuộc đời mình vì lợi ích của gia đình. Người phụ nữ – giống như muối. Sự hiện diện của họ không được ai ghi nhận, nhưng sự vắng mặt của họ làm mất đi tất cả hương vị của cuộc sống». 

Nguyễn Hoàng Lân chuyển ngữ theo

soulpost.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề