Poroshenko từ chối giao tiếp với các nhà báo Nga tại Davos

Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko đã từ chối cho bình luận ​​với các phóng viên Nga bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, RIA “Novosti” đưa tin cho biết.

Nhiều lần các nhà báo Nga đã cố gắng xin ý kiến bình luận từ Tổng thống Ukraina bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới, đặc biệt là về việc thực hiện Hiệp định Minsk. Tuy nhiên, ông Poroshenko nghe nói rằng đó là báo chí của Nga, liền ngay lập tức đã từ chối bình luận.

Việc là, về câu hỏi phóng viên của hãng tin Nga Sputnik, tác nghiệp bằng tiếng Anh, Tổng thống Ukraina Poroshenko đã hỏi, là phương tiện truyền thông từ quốc gia nào, và khi ông biết rằng đó là từ Nga, thì liền lấy bàn tay phủ micro và nói bằng tiếng Anh rằng sẽ không nói chuyện.

Hôm thứ năm, một tình huống tương tự cũng đã xảy ra với phóng viên của hãng RIA Novosti, khi hãng này cố gắng để có những bình luận về cuộc họp của Tổng thống Poroshenko với Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras. Tổng thống ngồi bao quanh bởi phái đoàn của ông tại sảnh chung của trung tâm hội nghị, nơi đang có diễn đàn tại Davos. Một đại diện phái đoàn của Tổng thống Ukraina, phát hiện rằng phương tiện truyền thông từ Liên bang Nga, và đã thông báo rằng ” “Tổng thống không có kế hoạch để giao tiếp và cung cấp cho cuộc họp báo của phương tiện truyền thông Nga”.

T.V (Theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề