Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ xác nhận tên lửa của Nga rơi ở Iran

LONDON (AP) – Trong cuộc họp báo với Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon ông Carter khẳng định thất bại của tên lửa hành trình Nga. Anh là một thành viên của liên minh chống Nhà nước Hồi giáo tại Iraq, nhưng không không kích tại Syria. Đây là bình luận công khai đầu tiên của một quan chức Mỹ về sự việc này.

Nga đã bắn tổng cộng 26 quả tên lửa hành trình vào các mục tiêu ở Syria. Theo các quan chức “không rõ liệu các tên lửa không đúng tiêu chuẩn được phóng từ tàu chiến của Nga ở Biển Caspian có gây ra thiệt hại nghiêm trọng ở Iran hay không?” Chính phủ Nga và truyền thông quốc gia Iran đều cáo buộc Hoa Kỳ báo cáo không chính xác hoặc cố tình lừa đảo.

Việc Nga sử dụng tên lửa hành trình cũng làm tăng lo ngại về rủi ro trên bầu trời Syria và yêu cầu Moscow phải tuân thủ quy trình an toàn cho những chuyến bay cụ thể do Mỹ đề xuất

Ông Carter cũng kiên quyết đưa ra quan điểm liên minh do Mỹ dẫn đầu sẽ không đồng ý hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo và không có sự hợp tác nếu Moscow tiếp tục tấn công các mục tiêu khác ngoài IS.

London là chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du châu Âu kéo dài 1 tuần. Ông sẽ có cuộc họp với các quan chức quốc phòng tại Madrid và Rome cũng như tham dự một cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng NATO.

“NATO có khả năng và sẵn sàng để bảo vệ tất cả đồng minh, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ để chống lại bất kỳ mối đe dọa nào,” tổng thư ký Nato Jens Stoltenberg nói trong buổi khai mạc cuộc họp Nato.

Trọng Nghĩa


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề