Campuchia trục xuất trùm bất động sản Nga

Ông trùm bất động sản Nga Sergei Polonsky bị trục xuất khỏi Campuchia sau khi bị cáo buộc biển thủ 175 triệu USD ở Moscow.

Ông Polonsky sáng sớm nay bị các quan chức Nga đưa lên máy bay trở về Moscow, AP dẫn lời Ouk Hey Sela, một quan chức phụ trách về nhập cư của Campuchia, cho biết.

Ông này bị bắt hôm 15/5 tại thị trấn ven biển Sihanoukville, nơi các nhà chức trách cho hay ông ta cư trú bất hợp pháp trong hai năm qua, do visa hết hạn. Polonsky bị buộc tội tại Nga hồi tháng 6/2013 do biển thủ hơn 5,7 tỷ rúp, tương đương 175 triệu USD từ 80 nhà đầu tư bất động sản.

Cảnh sát Campuchia đã từng bắt Polonsky vào tháng 11/2013 sau khi ông bị Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế ( Interpol) liệt vào danh sách những người bị truy nã gắt gao nhất. Vài tháng sau Polonsky được thả do có bảo lãnh.

Tháng 4 năm ngoái, tòa án tối cao Campuchia cho rằng Polonsky không thể bị đưa trở lại Nga do hai nước không có hiệp ước dẫn độ. Polonsky tuyên bố vô tội trước cáo buộc biển thủ và cho rằng đây là nỗ lực nhằm kiểm soát cổ phần của ông.

Trí Lê (Theo VnExpress)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề