Nhà Trắng gọi cuộc trò chuyện giữa Poroshenko và Trump là “rất tốt”

Tổng thống Mỹ Trump đã bày tỏ sự sẵn sàng tiếp tục của Hoa Kỳ tham gia vào việc giải quyết tình hình ở Ukraina

Phía Hoa Kỳ đánh giá cao cuộc đối thoại giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã được tổ chức vào rạng sáng ngày chủ nhật. Điều này được nêu trong một tuyên bố chính thức của Văn phòng Thư ký Báo chí Nhà Trắng theo kết quả của cuộc điện đàm, báo “Ukrinform” đưa tin cho biết.

“Tổng thống Donald Trump vừa xong (5 giờ chiều Thứ Bảy) đã có một cuộc trò chuyện rất tốt với Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko về việc giải quyết các vấn đề khác nhau, bao gồm cả các cuộc xung đột lâu dài giữa Ukraina và Nga”, – tài liệu cho biết.

Trong đó cần nhấn mạnh rằng Tổng thống Hoa Kỳ Trump đã bày tỏ sự sẵn sàng tiếp tục của Hoa Kỳ tham gia vào việc giải quyết tình hình ở Ukraina. “Chúng tôi sẽ làm việc với Ukraina, Nga, cũng như tất cả các bên liên quan khác, để giúp họ khôi phục hòa bình dọc theo biên giới” – đấy là tuyên bố của Nhà Trắng.

Ngoài ra, thông báo cho biết rằng hai bên cũng đã thảo luận về khả năng của một cuộc gặp mặt cá nhân trong tương lai gần.

Trước đó Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã có một cuộc trò chuyện qua điện thoại với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Nguyễn Vinh (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề