Người Ukraina di tản đến Nga, được 40 ngày để xác định về hay ở

Những người dân Ukraina đã di tản đến Liên bang Nga trước ngày 30 tháng 11 phía LB Nga bắt buộc phải xác định tình trạng pháp lý của mình. Đó là thông báo của cơ quan báo chí cục di trú Liên bang Nga.

“Trong năm 2015, trên cơ sở cân nhắc về mục đích nhân đạo, cơ quan di trú Liên bang Nga đã nhiều lần gia hạn cho tất cả các trường hợp của các công dân Ukraina về thời gian lưu trú tạm thời tại Liên bang Nga. Thời hạn cuối cùng của việc gia hạn sẽ kết thúc vào ngày 31 Tháng mười 2015. Về vấn đề này, bắt đầu kể từ ngày 01 đến ngày 30 tháng 11 các công dân Ukraina đang trên lãnh thổ của Liên bang Nga  cần phải đến cơ quan quản lý di trú Liên bang để xác định tình trạng pháp lý của mình “- Cục di trú Liên bang thông báo.

Trong tháng Bảy, người đứng đầu cơ quan di trú Liên bang Nga Konstantin Romodanovsky đã nói rằng các công dân của Ukraina từ ngày 01 tháng 11 có thể bị từ chối nhập cảnh vào Nga trong ba năm áp dụng cho các trường hợp không nhận được giấy phép, ngoại lệ chỉ dành cho các công dân Ukraina đến từ ” các khu vực phía đông nam Ukraina là Donetsk và Lugansk”.

Ngoài ra, từ ngày 01 Tháng 8 Liên bang Nga đã thắt chặt quy định xuất nhập cảnh cho công dân Ukraina, những người không muốn nhận những “Preferences” (những sự ưu đãi), được áp đặt sau khi bùng nổ chiến sự trong Donbas. Ngoại lệ duy nhất chỉ dành cho các công dân Ukraina đến từ các khu vực chiếm đóng ở các vùng Donetsk và Lugansk.

Theo cục di trú Liên bang cho biết, cho đến thời điểm hiện nay ở Nga đang có 2.642.000 công dân của Ukraina, trong số đó có 1.038.000 đã rời khu vực phía đông Ukraina do chiến sự xảy ra. Tính đến ngày 31 Tháng Một năm 2014 cơ quan di trú Liên bang Nga đã từ chối nhập cảnh vào Nga gần 28 nghìn công dân Ukraina cho vi phạm pháp luật Nga.

T.V theo nguồn UNIAN


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Người Ukraina di tản đến Nga, được 40 ngày để xác định về hay ở”:

 1. Tho Pham Tuan viết:

  không về nhanh,ít nữa dân Nga nó tràn sang xin tỵ nạn ở Ukr. là hết đường về

 2. Vova Bui viết:

  Thôi ở luôn với putler đi về làm gì …chật.

 3. Vinh Nguyen viết:

  Nếu bọn thanh niên hay những người còn có sức khỏe mà không cá nhà cửa hay gì gì đó ở U thì ở lại làm cửu cũng được, ở đâu mà chả phải làm ăn.

 4. Tho Pham Tuan viết:

  năm ngoái bọn phò Nga đâu có tưởng tượng được sau 1 năm chúng bị vả vỡ hết mõm như hôm nay đâu nhỉ,chúng hò hét mấy tháng đầu năm ngoái nghe như cướp được Ukr, đến nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề