Tại sao IMF có thể đình chỉ hỗ trợ tài chính cho Ukraina

Quỹ Tiền tệ Quốc tế có thể đình chỉ chương trình tài chính ở Ukraina, nếu ủy ban quốc hội về các vấn đề thuế, chính sách hải quan sẽ trình cho Quốc hội một dự thảo cải cách thuế của mình.

Về điều này người đứng đầu Ủy ban về các vấn đề thuế và chính sách Hải quan Nina Yujzanina sau cuộc họp với đại diện thường trú của IMF tại Ukraina Jerom Vashe thông báo cho báo “ sự thật kinh tế “ biết.

Theo bà, ông Vashe hoài nghi về dự án cải cách thuế, được phát triển bởi các đại biểu.

“Ông ấy (Vashe – nb) nói rằng trong đầu tháng mười một những đại diện của ủy ban thuộc khối kinh tế sẽ đến đây và họ đã sẵn sàng ngồi với chúng ta để tính toán”, – bà nói.

«ông Vashe nói rằng nếu chúng ta đăng ký dự luật bây giờ, ông ta sẽ đưa ra một tuyên bố rằng ủy ban làm nhiệm vụ của IMF không hỗ trợ cải cách của chúng ta. Điều này sẽ có một kết quả tiêu cực đối với các nước tài trợ của Ukraina, mà những nước tài trợ này lại lắng nghe ý kiến ​​của họ”- bà Yujzanina cho biết.

Theo bà Yujzanina, để loại bỏ nguyên nhân có thể cho suy đoán về dự án mà Ủy ban và các chuyên gia cải cách đã lập ra – đó là một thủ đoạn chính trị trước cuộc bầu cử, đã quyết định đăng ký dự luật vào hôm thứ Hai.

“Tôi nghĩ rằng sẽ dẫn đến một thực tế là chúng tôi sẽ ngồi xuống bàn đàm phán với Natalia Yaresko và tìm kiếm một sự thỏa hiệp. Nói về những loại thỏa hiệp nào? Ví dụ, tất cả mọi người biết rằng việc giảm gánh nặng thuế trong quỹ tiền lương cần phải xảy ra ngay bây giờ, từ ngày 1 tháng 1 năm 2016 “, – bà Yujzanina cho biết

Theo bà, nếu việc bãi bỏ thuế ưu đãi cho nông dân và thay thế đặc quyền bằng những trợ cấp từ ngân sách sẽ phải cần thêm thời gian, kể cả để xem có hay không còn để lại bất kỳ những sơ đồ tham nhũng với thuế GTGT, các đại biểu đã sẵn sàng để thảo luận về nó.

“Và nếu chúng ta cần thời gian để đi đến cho việc giảm tỷ lệ thuế GTGT từ ngày 01 tháng 7, hoặc ngày 01 tháng 10 năm 2016 hoặc từ tháng 1 năm 2017 – các Nghị sĩ sẵn sàng xem xét các tùy chọn này” – bà Yujzanina giải thích.

Bà cũng lưu ý rằng một trong những vấn đề chính từ phía IMF liên quan đến bù giá.

Như được biết, theo tính toán của Bộ Tài chính, mô hình phát triển của các đại biểu và chuyên gia cho cải cách thuế dự đoán sẽ mất cho ngân sách với số tiền là 207 tỷ grivna.

Tẩu Vi theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề