Nga tập trung khoảng 100 nghìn quân trên biên giới với Ukraina – Lysenko

Thư ký văn phòng Tổng thống Ukraina về các vấn đề chống khủng bố (ATO) tuyên bố rằng đối phương đang liên tục chuyển các thiết bị kỹ thuật và chỉ trong vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Donbass đã có 700 xe tăng của Nga

Trên lãnh thổ bị chiếm đóng bán đảo Crưm, Donbass, cũng như trên khu vực đường biên giới phía đông với Ukraina, Liên bang Nga tập trung khoảng 100.000 quân lính. Đây là thông tin của thư ký văn phòng tổng thống về các vấn đề  ATO Andrei Lysenko cho biết trên kênh phát sóng “Radio tự do”.

“Ở Donbas có khoảng 40.000 quân lính, Dọc theo biên giới phía Bắc, ở phía đông cũng đang tập trung, khoảng 50-60 nghìn., nhóm đơn vị này là liên tục thay đổi và tăng cường. Có ba quân khu được điều động tham gia. Các đơn vị lính dù đang được tung đến, các đơn vị này triển khai dọc biên giới, và cũng như cắm ở Crưm “, – Lysenko cho biết.

Ông thư ký còn nói thêm rằng liên tục chuyển các thiết bị kỹ thuật và chỉ trong những vùng lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donbass đã có tới 700 xe tăng của Nga.

“Bất kỳ sự leo thang của cuộc xung đột sẽ có những hậu quả đẫm máu đối với Nga, và cũng như về phía chúng ta, vì vậy kẻ xâm lược Nga đang cân nhấc sức mạnh của mình. Công tác trinh thám đang được tiến hành điều tra rất kỹ lưỡng” – Lysenko nói.

Chúng ta lưu ý  từ ngày 25 đến ngày 31 Tháng Tám năm 2016, các lực lượng vũ trang Liên bang Nga đang có một cuộc rà sát kiểm tra trên quy mô lớn cho việc sẵn sàng chiến đấu.

Trước đó trong khối Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang lo ngại rằng Nga đang ngày càng chấp nhận các cuộc tập trận mà không thông báo trước với lý do kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của quân đội nước này.

СK2 (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề