Nga nói sẵn sàng hợp tác với Mỹ chống khủng bố

Nga hôm qua tuyên bố sẵn sàng mở “các kênh liên lạc thường trực” với liên minh chống Nhà nước Hồi giáo do Mỹ dẫn đầu nhằm đẩy mạnh nỗ lực trấn áp các nhóm khủng bố.

“Chúng tôi đã thông báo với nhà chức trách Mỹ cùng những thành viên khác thuộc liên minh do Mỹ dẫn đầu rằng Nga sẵn sàng xây dựng các kênh liên lạc thường trực nhằm đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả của chiến dịch chống các nhóm khủng bố”, Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Nga cũng đệ trình dự thảo nghị quyết về chống khủng bố lên Hội đồng Bảo an trong một phiên họp do ông Lavrov chủ trì. Bản dự thảo hoan nghênh mọi nỗ lực trong cuộc chiến chống lại các tổ chức cực đoan như Nhà nước Hồi giáo (IS), al-Qaeda hay Mặt trận Nusra, đồng thời kêu gọi các nước “phối hợp hành động với Mỹ” tại những vùng lãnh thổ có sự hiện diện của quân khủng bố.

Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày cho biết các chiến đấu cơ của nước này đã “hợp tác với người Syria” và báo tin cho quân đội Mỹ ở Iraq để tiến hành vụ không kích đầu tiên nhằm vào IS trên lãnh thổ Syria.

Động thái trên được triển khai ngay sau khi Thượng viện Nga cho phép Tổng thống Vladimir Putin sử dụng không quân để chống lại nhóm khủng bố này.

Theo vnexpress


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề